Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Nhận biết bệnh qua vị trí tiết mồ hôi

Không có nhận xét nào :
Nhìn vào vị trí tiết mồ hôi có thể chẩn đoán được tình trạng bệnh đấy, bạn có tin không? Cùng tìm hiểu xem những vị trí tiết mồ hôi nói lên điều gì và kiểm tra thử mình có đang gặp phải trường hợp nào hay không nhé!

Nhận biết bệnh qua vị trí tiết mồ hôi


Ra mồ hôi nhiều ở trán

Đây là một hiện tượng đơn thuần và phổ biến ở nhiều người không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị bệnh và mồ hôi trên vùng trán cứ đổ không ngừng có thể là dấu hiệu cho thấy bệnh của bạn ngày càng trở nặng, bạn cần phải chú ý. Trong một số trường hợp đột nhiên bị đổ mồ hôi 1 bên trán thì có thể là biểu hiện của bệnh xơ vữa động mạch, u chèn ép hạch giao cảm, bạn nên cẩn trọng.

Nhận biết bệnh qua vị trí tiết mồ hôi

Mũi đổ mồ hôi

Mồ hôi ra nhiều trên mủi chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đang bị suy giảm, bạn cần chú ý tăng cường sức để kháng của cơ thể. Hãy bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất từ rau, củ quả, trái cây, thịt cá giàu dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể nhé.

Mồ hôi nhiều ở cổ

Vùng cổ thường rất ít tuyến mồ hôi nên tình trạng ra mồ hôi ở cổ cũng không thường gặp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhiều người lại xuất hiện dấu hiệu này thì rất có thể có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Bạn cần điều chinh lại chế độ ăn uống sinh hoạt sao cho hợp lý để  cải thiện tình hình, nếu tình trạng này vẫn kéo dài thì nên đến bệnh viên kiểm tra chính xác nhé.

Ra mồ hôi ở ngực

Những người thường xuyên lao động trí óc thường rất hay ra mồ hôi nhiều ở vùng ngực kèm theo các dấu hiệu tinh thần mệt mỏi, chán ăn, ngủ kém, khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu hay mơ... do hệ tuần máu gặp trục trặc khiến máu lưu thông kém, quá trình vận chuyển khí cũng không được thông suốt.

Đổ nhiều mồ hôi nách

Vùng da dưới cánh tay là nơi tập trung rất nhiều tuyến mồ hôi nên rất thường bị đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nếu lượng mồ hôi ra quá nhiều và kèm theo mùi hôi khó chịu thì có thể bạn chữa giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ khiến các vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi gây mùi hôi ảnh hưởng đến các tuyến tiết mồ hôi. Mặt khác, việc sử dụng quá nhiều thực phẩm cay nóng, gia vị có mùi đặc trưng như tỏi, tiêu, hồi, ớt... cũng khiến vùng da nách tiết ra nhiều mồ hôi nặng mùi.

Ra nhiều mồ hôi trên lưng

Cũng như vùng da ở cổ, vùng lưng cũng không phải là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi nhưng nếu bạn ra nhiều mồ hôi ở lưng thì những vần đề về suy nhược, căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy thư giãn tinh thần và cơ thể bằng các bài yoga, thể dục nhẹ nhàng hay môn thể thao mà bạn yêu thích để khắc phục tình trạng này nhé.

Lòng bàn tay, bàn chân ra nhiều mồ hôi

Những người hay bị ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay hay bàn chân thường do bị căng thẳng, bị kích động, lo âu, sợ hãi điều gì đó khiến hệ thần kinh thực vật bị ảnh hưởng. Bạn cần tìm ra nguyên nhân của nỗi sợ, lo âu để giải quyết một cách triệt để thì hiện tượng này cũng sẽ biến mất.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét