Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

Chia sẻ một số loại thuốc đặc trị hôi nách thường dùng

Không có nhận xét nào :
Bệnh hôi nách không khó chữa trị nếu người bệnh áp dụng đúng phương pháp. Một số loại thuốc tây y có tác dụng diệt khuẩn và ngăn tiết mồ hôi sau đây có thể giúp bạn đẩy lùi căn bệnh hôi nách một cách đơn giản và nhanh chóng đấy. Cùng tìm hiểu nhé.

Chia sẻ một số loại thuốc đặc trị hôi nách thường dùng

Vì sao chúng ta bị hôi nách?

Vùng da dưới nách có nhiều tuyến mồ hôi lớn nhỏ tiết ra nhiều mồ hôi, khi gặp vi khuẩn sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Ở một số người, các tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh mẽ hơn những người khác hơn khiến lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn, gây ra mùi hôi nồng hơn. 

Một số loại thuốc đặc trị hôi nách thường được sử dụng

Thuốc bôi  tại chỗ: 

Phooc-mon 3% hay axit cromic 5% là những loại thuốc bôi được sử dụng để diệt khuẩn, diệt nấm và thu nhỏ tuyến mồ hôi dưới nách để hạn chế bài tiết mồ hôi. Với loại thuốc này, bạn chỉ cần lau khô vùng hố nách rồi thoa thuốc lên từ 1- 2 lần mỗi ngày.

Thuốc Clorophin:

Đây là dạng thuốc viên được sản xuất từ nước Áo có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Liều lượng sử dụng là từ 1-4 viên mỗi ngày tùy theo tình trạng tiết mồ hôi của người bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng liều lượng trong những trường hợp cần thiết cũng không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Sau 30 phút sử dụng, thuốc sẽ phát huy tác dụng. Nếu dùng liên tục trong 30 ngày có thể loại bỏ mùi hôi nách rất hiệu quả.

Thuốc Trapha:

Trapha là dạng thuốc bột chứa một số thành phần như đồng sunfat, kẽm ôxit và nhôm kali sunfat khan. Sử dụng 2 lần mỗi ngày sẽ giúp kiềm hãm sự bài tiết của các tuyến mồ hôi. Chỉ sau 2 tuần, bạn sẽ thấy vùng da dưới nách trở nên khô thoáng và hạn chế ra nhiều mồ hôi đấy.

Thuốc Toxin botulinum:

Toxin botulinum là thuốc dùng để tiêm vào dưới nách để điều trị chứng hôi nách mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Thông thường, người ta tiêm thuốc này 1-2 lần trong năm để hạn chế tiết mồ hôi và ngăn ngừa bệnh hôi nách. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và chưa được sử dụng rộng rãi so với các loại thuốc khác.

Ngoài các loại thuốc trên đây, hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại thuốc trị hôi nách dạng phun hơi, lăn hay dạng sáp hoặc thuốc uống thảo dược cũng cho hiệu quả rất tốt. Trong trường hợp nhẹ, bạn có thể sử dụng những thuốc này để chữa trị. Còn đối với những trường hợp nặng hơn, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhé.

Chúc bạn đẩy lùi căn bệnh khó nói này nhanh chóng!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét