Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Tổng hợp những cách trị hôi nách đơn giản mà hiệu quả

Không có nhận xét nào :
Hôi nách là căn bệnh khó nói khiến nhiều người mất đi sự tự tin và cảm thấy mặc cảm khi phải tiếp xúc với mọi người. Bệnh hôi nách không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Hiểu được nỗi lòng người bệnh, chúng tôi xin chia sẻ một số cách trị hôi nách đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách nhanh chóng.

Tổng hợp những cách trị hôi nách đơn giản mà hiệu quả


Hôi nách là tình trạng tuyến mồ hôi lớn dưới vùng nách hoạt động quá mạnh mẽ khiến mồ hôi tiết ra nhiều gây ẩm ướt, cộng với vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu. Khi bị hôi nách, bạn nên thường xuyên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, mặt quần áo có chất liệu thấm hút tốt, hạn chế sử dụng các thực phẩm cay nóng có mùi đặc trưng...để tránh cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng một số cách trị hôi nách đơn giản có thể thực hiện dễ dàng tại nhà sau đây:

* Dùng lá trầu không: Lấy 4 lá trầu không tươi rửa sạch và chà xát vào hố nách sau khi tắm. Thực hiện liên tục trong 1 tháng.

* Dùng gừng tươi: Lấy 1 miếng gừng tươi và 5g lá chè xanh đem hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, thực hiện 1-2 lần/ngày, trong 10 ngày.

* Hạt tiêu kết hợp rượu: Cho 50g bột hạt tiêu xay tươi rồi ngâm vào 300ml rượu trong 15 ngày. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ vùng nách rồi dùng hỗn hợp này thoa vào vùng nách, thực hiện ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

* Lá ngải cứu kết hợp với phèn: Lấy 20g lá ngải cứu đã phơi khô đem giã nhỏ, trộn đều với 20g bột phèn chua và 200g muối tinh rồi bắc lên bếp đảo nóng. Cho hỗn hợp này vào túi vải rồi kẹp ở dưới nách 5 phút. Mỗi ngày thực hiện vài lần.

* Chanh: Sau khi tắm sạch, lau khô nách rồi cắt 1 quả chanh tươi ra làm đôi xát vào 2 nách, để trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Mỗi ngày thực hiện 1 lần.

* Dùng muối tinh: Hòa muối tinh vào nước rồi dùng khăn sạch thấm nhẹ lên vùng hay đổ mồ hôi để tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

* Phèn chua: Đem rang phèn chua rồi tán mịn. Sau khi tắm sạch thì lau khô nách và lấy bột phèn chua xát vào hai bên nách mỗi ngày 1 lần.

* Dùng khoai tây: Cắt khoai tây thành từng lát rồi chà xát vào hố nách, chờ khô rồi rửa sạch.

* Củ từ: Củ từ tươi cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lần.

* Dấm gạo: Đem 100g dấm gạo trộn chung với 5g bột hồi rồi bôi lên phần da dưới nách mỗi ngày..

* Cà chua: Ép 1 quả cà chua lấy nước rồi pha với nước ấm. Vệ sinh sạch sẽ nách rồi lau đi lau lại nách bằng nước cà chua trong vòng 30 phút thực hiện 2-3 lần.

* Hạt nhãn và hạt tiêu: Trộn 50 hạt tiêu và 20 hạt nhãn rồi xay nhuyễn thành bột. Sau đó, dùng bột này pha với chút nước rồi đắp vào dưới nách.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét