Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Những thực phẩm cần tránh khi bị hôi nách

Không có nhận xét nào :
Hôi nách là căn bệnh không gây nguy hiểm cho người mắc phải nhưng lại khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Khi bị hôi nách, ngoài việc thực hiện các phương pháp chữa trị, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình để hạn chế tình trạng mùi hôi tiết ra quá nhiều nhé.

Những thực phẩm cần tránh khi bị hôi nách


1. Những thực phẩm làm tăng tiết mùi hôi

Tỏi: 

Đối với những người bị hôi nách, tỏi là thực phẩm  cần nên loại bỏ đầu tiên.Tuy tỏi có khả năng sát khuẩn tốt nhưng hợp chất lưu huỳnh trong tỏi sẽ chuyển hóa thành methyl sulfide khi đưa vào cơ thể và bài tiết qua da tạo ra mùi hôi khó chịu.

Hành tây, hành ta:

Hành tây hoặc hành ta có vị hăng cay có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng cường lưu thông khí huyết nhưng lại gây tăng tiết mồ hôi đối với những trường hợp hôi nách. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng hành tây quá nhiều nếu không muốn tự tố cáo mình đang bị hôi nách nhé.

2. Những loại gia vị cay nóng

Những loại gia vị quen thuộc thường được sử dụng như tiêu, ớt, xả, hồi, quế, mù tạt,... có tác dụng tăng hương vị cho món ăn và kích thích vị giác nhưng lại khiến mùi hôi cơ thể trầm trọng hơn. Đặc biệt đối với những người bị hôi nách thì cần phải hạn chế tuyệt đối những gia vị này để không gây phản tác dụng trong khi chữa trị bệnh này.

3. Chất kích thích

Thuốc lá: 

Chất kích thích có trong thuốc lá gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng tiết mùi hôi ở những người bị hôi nách.

Rượu: 

Rượu thường gây mất nước và khiến cơ thể nóng dần lên, điều này cũng đồng nghĩa với tình trạng mồ hôi tiêt ra nhiều hơn và có mùi khó chịu.

Cà phê: 

Chất caffeine có trong cà phê có khả năng tăng huyết áp và gây hưng phấn làm nhịp tim tăng cao làm mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Điều này rất không tốt đối với những người có mùi hôi cơ thể, đặc biệt là hôi nách.

Ngoài việc cần tránh những thực phẩm trên đây, bạn cũng nên chú ý bổ sung các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc và uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, ngăn chặn và loại bỏ mùi mồ hôi hiệu quả nhé.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét