Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

HƯỚNG DẪN TỰ CHẾ NƯỚC HOA TRỊ HÔI NÁCH TẠI NHÀ

Không có nhận xét nào :
Nước hoa là vật dụng cần thiết và không thể thiếu trong túi đồ trang điểm của nhiều chị em phụ nữ và nam giới. Đặc biệt với những bạn gặp phải vấn đề về mùi hôi cơ thể, trong đó có mùi hôi nách thì càng không thể thiếu giúp khử mùi hôi tức thì. Chuatrihoinach.net bật mí và hướng dẫn các bạn cách tự chế nước hoa chữa trị hôi nách tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên rất đơn giản mà tiết kiệm để các bạn tham khảo thực hiện. Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Cách tự chế nước hoa trị hôi nách bằng chưng cất hoa tươi


HƯỚNG DẪN TỰ CHẾ NƯỚC HOA TRỊ HÔI NÁCH TẠI NHÀ


Với cách này, bạn có thể tự do lựa chọn các loại hoa có hương vị mà mình yêu thích để tạo hương thơm tự nhiên, nguyên chất. Từ đó bạn sẽ có được mùi hương cho riêng mình. Cách tự chế nước hoa bằng chưng cất từ hoa tươi như sau:

- Trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

Loại hoa mà bạn yêu thích - lấy phần cánh hoa và nhụy hoa

Bình chưng cất có vòi lạnh

- Cách làm: bạn lấy khoảng 200g nguyên liệu cùng với khoảng 600ml nước cất vào bình chưng cất 2.000ml. Bạn đun nhẹ bình chưng cất lên để thu tinh dầu lỏng bay lên từ ống thu và ngưng đọng trong bình. Tinh dầu thu được chính là nước hoa với hương vị mà bạn mong muốn.

Có một cách khác đơn giản hơn để lấy được nước hoa từ các loại hoa tươi mà bạn yêu thích như sau: bạn lấy cánh và nhụy hoa mà mình yêu thích đem rửa sạch, giã nhuyễn hoặc xé vụn rồi cho vào nồi đun sôi với nước. Thực hiện đun nhỏ lửa, đậy kín vung cho tới khi nước cạn còn một chút rồi tắt bếp. Dùng miếng vải để lọc lấy phàn nước trong và bảo quản trong lọ thủy tinh tối màu để sử dụng dần.

Hãy luôn sẵn sàng một lọ nước hoa tự chế bên mình để sử dụng mỗi khi cần thiết sẽ rất hiệu quả giúp khử mùi hôi nách hiệu quả. Không những còn giúp cho bạn tạo được mùi hương đặc trưng cho mình.

Cách tự chế nước hoa trị hôi nách bằng tinh dầu


HƯỚNG DẪN TỰ CHẾ NƯỚC HOA TRỊ HÔI NÁCH TẠI NHÀ

Bí quyết khử mùi hôi nách bằng tinh dầu thiên nhiên đang được rất nhiều người sử dụng, đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể dùng các loại tinh dầu có sẵn để chế thành nước hoa dùng cũng rất tiện lợi. Cách này sẽ đơn giản hơn vì nguyên liệu cũng có sẵn từ tinh dầu đã được tinh chế. Cùng chế nước hoa từ các loại tinh dầu trị hôi nách theo các bước như sau:

- Nguyên liệu cần chuẩn bị: một loại tinh dầu với mùi hương mà bạn yêu thích, rượu (rượu trắng, nồng độ thấp), nước cất (nhất thiết là nước cất)

- Đầu tiên, bạn đổ tinh dầu (theo tỉ lệ bạn muốn) vào rượu trắng trong một chiếc bình, trong lúc rót chậm cần khuấy cho đều rồi để một chỗ mát trong 48 tiếng đồng hồ.

- Hòa một phần nước cất vừa đủ cho vào hỗn hợp tinh dầu và rượu ở trên, khuấy đều để các thành phần tan đều vào nhau. Bảo quản chiếc bình ngâm hỗn hợp trong góc tối khoảng 3 tuần là được. 

- Sau cùng, bạn dùng một bộ lọc cà phê để lọc lấy phần dung dịch trong và loại bỏ hết các tạp chất và xác tinh dầu đọng lại. Phần dung dịch nguyên chất thu được chính là loại nước hoa với mùi hương mà bạn mong muốn. Hãy bảo quản trong một chiếc lọ thủy tinh sẫm màu để dùng dần nhé.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét