Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

CHỮA TRỊ HÔI NÁCH CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Không có nhận xét nào :
Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em cũng thường xuyên bị hôi nách do hoạt động quá nhiều và tiếp xúc thường xuyên với môi trường chứa nhiều vi khuẩn mà không thể lúc nào phụ huynh cũng có thể kiểm soát và vệ sinh cho trẻ kịp thời. Tuy nhiên, nếu thấy con mình có biểu hiện bị hôi nách, các bạn cần nhanh chóng áp dụng các phương pháp khắc phục để tránh hậu quả sau này khi trẻ lớn lên sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống của trẻ. Dưới đây là một số gợi ý các chữa trị hôi nách cho trẻ em hiệu quả để các bạn tham khảo áp dụng.

Hạn chế cho trẻ hoạt động quá nhiều


CHỮA TRỊ HÔI NÁCH CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?


Trẻ em thường hiếu động và thích tham gia nhiều trò chơi, đùa nghịch ở bất cứ đâu và vào mọi thời điểm khiến cho mồ hôi cơ thể tiết ra nhiều. Trong khi đó không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể kiểm soát và vệ sinh sạch sẽ cho trẻ mọi lúc. Nhất là vào mùa hè, khi thời tiết nóng bức, trẻ rất dễ bị ra mồ hôi một cách không kiểm soát. Do đó, vi khuẩn sẽ có điều kiện hoạt động mạnh mẽ và làm cho mùi trở nên khó ngửi. Do vậy, trước tiên các bạn cần hạn chế cho trẻ hoạt động quá nhiều. Các trường hợp không thể hạn chế được do nhiều nguyên nhân khác nhau thì nên chú ý cho trẻ chơi ở môi trường sạch sẽ thoáng mát. Cùng với đó hãy vệ sinh sạch sẽ cho trẻ thường xuyên để làm sạch cơ thể và loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Tập cho trẻ những thói quen tốt


CHỮA TRỊ HÔI NÁCH CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Một số thói quen mà trẻ hoàn toàn có thể tự làm được như rửa tay chân, đánh răng,... giúp làm sạch cơ thể nên cha mẹ cần rèn cho trẻ những thói quen tốt này. Trẻ có thể tự mình vệ sinh để phòng tránh bị hôi nách và vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy rèn cho trẻ thói quen không ăn những đồ cay nóng hay gia vị nặng mùi như: tỏi, hành, ớt… để tránh làm tăng mùi hôi nách.

Lựa chọn trang phục thoáng mát cho trẻ


Nếu bạn không thể kiểm soát được hết các hoạt động của trẻ, môi trường chỗ trẻ vui đùa thì tốt hơn hãy vệ sinh sạch sẽ chỗ đó và cho trẻ mặc những bộ quần áo thoáng mát. Bạn nên chọn cho trẻ các bộ đồ có chất liệu vải bông hoặc tơ tằm giúp thấm mồ hôi, thoáng mát, ngặn chặn mùi hôi. Bạn nên chú ý tránh chọn những bộ đồ chất vải nilong vì bé mặc sẽ rất nóng dẫn đến tiết nhiều mồ môi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Trị hôi nách cho bé bằng nguyên liệu tự nhiên


CHỮA TRỊ HÔI NÁCH CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường có một số loại thảo dược tự nhiên được sử dụng phổ biến để khử mùi hôi nách hiệu quả, tiện lợi và an toàn. Bạn có thể áp dụng theo một số cách sau đây để khử mùi hôi nách cho trẻ:

- Dùng lá trầu không đun nước rồi pha với nước để tắm cho trẻ. Bạn có thể thực hiện tương tự với lá mướp đắng cũng rất tốt. Vừa có tác dụng khử mùi hôi nách, mùi hôi cơ thể lại phòng ngừa bệnh ngoài da.

- Dùng chanh chà xát lên vùng da nách của trẻ sau khi tắm rửa sạch sẽ có tác dụng khử mùi rất hiệu quả.

Sử dụng phấn rôm để khử mùi hôi nách cho trẻ


Đây là cách mà nhiều phụ huynh vẫn thường dùng cho trẻ để khử mùi, giúp cho da trẻ luôn khô thoáng và chống viêm nhiễm. Dùng phấn rôm có mùi thơm dịu nhẹ vừa có thể giữ cho vùng da dưới cánh tay của bé được khô thoáng nên rất thích hợp để làm hương thơm át mùi hôi nách khó chịu của bé. Sử dụng cách này rất đơn giản, tiện lợi mà có thể khử được mùi hôi tạm thời cho trẻ. Do đó bạn có thể áp dụng phối hợp để chữa hôi nách cho trẻ.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét