Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

TỰ CHẾ 2 LOẠI THUỐC XỊT TRỊ HÔI NÁCH MANG THEO BÊN MÌNH

Không có nhận xét nào :
Các loại thuốc chữa hôi nách hiện nay được áp dụng rất đa dạng, trong đó phổ biến hơn cả là thuốc dạng bôi và dạng xịt. Việc sử dụng các loại thuốc này rất đơn giản, hiệu quả và có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Nếu không tin tưởng với các sản phẩm thuốc xịt trị hôi nách sẵn có hiện nay, các bạn có thể tự chế thuốc xịt trị hôi nách từ các nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả, an toàn để luôn mang theo bên mình dùng mỗi khi cần thiết. Dưới đây là 2 công thức làm thuốc xịt chữa hôi nách mà bạn có thể tham khảo và ngay lập tức thực hiện nhé.

Thuốc xịt trị hôi nách từ thảo dược


TỰ CHẾ 2 LOẠI THUỐC XỊT TRỊ HÔI NÁCH MANG THEO BÊN MÌNH


Đó là các loại thảo dược tự nhiên như đinh hương, trầm hương, lá trà xanh, xạ hương, chanh, lô hội, nước,... Đây đều là các nguyên liệu có chứa thành phần chất có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi rất tốt và tuyệt đối an toàn cho vùng da nhạy cảm dưới cánh tay. Bên cạnh đó còn giúp cho làn da trở nên khô thoáng tự nhiên, loại bỏ mồ hôi hiệu quả. 

Từ các nguyên liệu từ tự nhiên này, các bạn có thể chế dạng dung dịch bằng cách lấy nước cốt của chúng trộn đều với nhau, cho thêm một lượng nước nhỏ vào hòa tan rồ cho vào bình xịt nhỏ để sử dụng.

Mối khi dùng, bạn cần vệ sinh da nách thật sạch sẽ, lau khô bằng khăn mềm rồi áp dụng xịt dung dịch thuốc lên vùng da nách. Thực hiện mỗi ngày từ 2 - 3 lần phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ. Bạn có thể mang theo thuốc xịt bên người để dùng khi cần thiết cũng được. Lưu ý khi sử dụng không xịt vào nách nếu đang bị trầy xước, không áp dụng nếu da nhạy cảm và nếu bạn vừa cạo hoặc tẩy lông nách xong thì không nên dùng thuốc xịt này.

Thuốc xịt trị hôi nách bằng baking soda


TỰ CHẾ 2 LOẠI THUỐC XỊT TRỊ HÔI NÁCH MANG THEO BÊN MÌNH

Bột baking soda được dùng rất phổ biến trong làm đẹp có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi rất hiệu quả. Chính vì thế, bạn có thể dùng bột baking soda để trị hôi nách hiệu quả. Chế thuốc xịt trị hôi nách từ bột baking soda, bạn có thể sử dụng kết hợp với các nguyên liệu khác như sau:

Chuẩn bị: baking soda, nước lọc và tinh dầu oải hương. Dụng cụ có bình xịt.

Cách làm:

Trước tiên, bạn rửa sạch chiếc bình xịt rồi đổ nước vào trong đó (khoảng 120ml). Tiếp đến bạn cho vào bình 1 thìa cà phê bột baking soda và một vài giọt tinh dầu hoa oải hương. Sau đó bạn lắc đều chiếc bình xịt rồi xịt vào vùng da dưới cánh tay. Với công thức này, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào cảm thấy cần thiết sẽ giúp diệt khuẩn, loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn, mồ hôi cho vùng da nách khô thoáng và khử mùi hôi hiệu quả.

Cũng như khi áp dụng bất cứ cách trị hôi nách nào khác, các bạn cũng cần kiên trì áp dụng kết hợp với các biện pháp phòng ngừa bằng cách vệ sinh sạch sẽ thường xuyên cho vùng da nách; thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Theo đó, bạn lưu ý không nên ăn cách loại thức ăn cay nóng; uống các loại chất kích thích như rượu, cà phê, nước ngọt,...

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét