Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

MẸO ĐƠN GIẢN TRỊ RA MỒ HÔI TAY HIỆU QUẢ

Không có nhận xét nào :
Ra mồ hôi tay là một hiện tượng sinh lý tự nhiên bình thường của cơ thể giúp điều tiết và duy trì nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó khiến cho lượng tăng tiết mồ hôi tay quá mức có thể được coi là một bệnh. Tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt, gây khó chịu và mất tự tin. Một số mẹo đơn giản từ tự nhiên dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng này một cách đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để áp dụng thực hiện các bạn nhé.

Rửa tay


MẸO ĐƠN GIẢN TRỊ RA MỒ HÔI TAY HIỆU QUẢ


Rửa tay thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, mồ hôi bám trên đó một cách hiệu quả. Bạn có thể dùng thêm một số loại nước rửa tay dịu nhẹ hoặc một chút cồn để rửa. Sau khi rửa sạch tay nên lau khô ngay sau đó bằng khăn mềm. Tốt hơn là bạn nên tạo cho mình thói quen này và thực hiện thường xuyên để tránh ra nhiều mồ hôi cũng như loại bỏ cảm giác khó chịu, ướt bàn tay.

Tránh nắm chặt tay


Nắm chặt tay hay thường xuyên cho tay vào túi quần sẽ gây bí bách, dễ bị ra mồ hôi hơn. Chính vì thế, các bạn cần hạn chế làm những điều này, nhất là đối với các bạn thường xuyên bị ra nhiều mồ hôi tay. Hãy để tay bình thường ra ngoài để tay được tiếp xúc với không khí trong lành và thoải mái sẽ giúp tay khô ráo hơn.

Dùng trà đen


MẸO ĐƠN GIẢN TRỊ RA MỒ HÔI TAY HIỆU QUẢ

Trong trà có chứa nhiều lượng axit tự nhiên với đặc tính làm se nên được coi là giải pháp giúp trị ra mồ hôi tay, loại bỏ vi khuẩn cho da tay khô thoáng. Loại axit này sẽ làm co các tuyến mồ hôi, thu hẹp các lỗ chân lông và do đó làm giảm sự tiết mồ hôi ở lòng bàn tay.

Với những ai thường xuyên bị ra nhiều mồ hôi tay có thể dùng trà đen pha với nước sôi, sau đó để nguội rồi dùng ngâm tay. Mỗi ngày thực hiện ngâm tay trong đó khoảng 30 phút sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Dùng nước lạnh


MẸO ĐƠN GIẢN TRỊ RA MỒ HÔI TAY HIỆU QUẢ

Ngâm tay trong nước lạnh được lấy ra từ tủ lạnh trong nửa giờ. Điều này có thể ngăn chặn đổ mồ hôi ở lòng bàn tay trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Đây là một mẹo rất đơn giản nhưng hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Dùng bột thơm


MẸO ĐƠN GIẢN TRỊ RA MỒ HÔI TAY HIỆU QUẢ

Một cách đơn giản khác là bạn có thể dùng bột thơm để bôi vào tay hàng ngày sẽ giúp hấp thụ tất cả những giọt mồ hôi và giúp lòng bàn tay của bạn được khô ráo. Bên cạnh đó, bột thơm cũng giúp tạo mùi thơm dễ chịu cho bàn tay. Tuy nhiên, nếu áp dụng theo cách này, các bạn cần nhớ rửa tay trước khi ăn một thứ gì đó nhé!

Trên đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng bị ra nhiều mồ hôi tay rất hiệu quả nen áp dụng thường xuyên để ngăn chặn và giảm tăng tiết lồ hôi. Tuy nhiên, nếu việc áp dụng không có kết quả và tăng tiết mồ hôi quá nhiều khó kiểm soát thì tốt hơn các bạn nên đến gặp bác sĩ để có cách khắc phục hiệu quả hơn.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét