Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

MẸO CHỮA HÔI NÁCH BẰNG QUẢ MƠ (Ô MAI) HIỆU QUẢ

Không có nhận xét nào :
Khi nói tới ô mai hầu hết mọi người đều nhắc đến đó là một loại mứt làm từ hoa quả như me, sấu,... hay gừng và là thức quà vặt được rất nhiều người ưa thích, nhất là các bạn trẻ tuổi "ô mai". Tuy nhiên, loại ô mai được nói đến để chữa bệnh hôi nách ở đây là một vị thuốc dùng trong đông y. Hãy cùng tìm hiểu về bài thuốc trị hôi nách này trong bài viết dưới đây để có thêm cách trị hôi nách hiệu quả cho mình các bạn nhé.

Quả mơ (ô mai) là vị thuốc đông y chữa hôi nách hiệu quả


MẸO CHỮA HÔI NÁCH BẰNG QUẢ MƠ (Ô MAI) HIỆU QUẢ


Ô mai dùng để chữa hôi nách là một vị thuốc thảo dược tự nhiên chính là quả mơ (hoặc quả mai). Quả được thu hoạch khi gần chín đem về phơi trong bóng râm cho héo lại. Có 2 cách chế biến quả mơ thành vị thuốc chữa bệnh trong đông y như sau:

- Lấy mơ đã được phơi héo trong bóng râm cho vào nồi nước sôi để đun cho tới khi mơ nhăn lại thì tiếp tục cho vào chõ đồ rồi lại mang phơi lại. Làm như vậy 6-7 lần, cho đến khi quả mơ tím đen là được.

- Sấy quả mơ bằng than củi ở nhiệt độ không quá 40 độ C cho mơ khô và có màu vàng sậm

vào lò sấy bằng khói than củi, nhiệt độ không quá 40 độ C, cho khô và có thẫm. Sau đó đem ủ một thời gian cho ngả màu đen là được. Sau khi được chế biến theo những cách như trên, trái mơ (trái mai) đã biến thành màu đen, nên mới có tên là "ô mai".

Bình thường, vị thuốc ô mai được bán ở nhiều tiệm thuốc đông y. Đây là một vị thuốc chữa bệnh rất phổ biến và hiệu quả. Theo đông y, ô mai có vị chua, tính bình có tác dụng diệt khuẩn, thu liễm nên được dùng phổ biến trong dân gian để chữa ho, viêm da,... rất hiệu quả.

Các nghiên cứu y học hiện đại về công dụng của vị thuốc ô mai cho thấy nó còn có tác dụng chống dị ứng, tăng cường chức năng miễn dịch, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, như tụ cầu khuẩn (gồm tụ cầu vàng), liên cầu khuẩn viêm phổi, trực khuẩn bạch hầu, trực khuẩn salmonella, cùng nhiều loại trực khuẩn khác và nấm gây bệnh. Chính vì thế, dùng ô mai là một trong những bài thuốc đông y trị hôi nách rất hiệu quả.

Cách chữa hôi nách bằng ô mai hiệu quả


MẸO CHỮA HÔI NÁCH BẰNG QUẢ MƠ (Ô MAI) HIỆU QUẢ
Vị thuốc ô mai mơ

Trong đông y sử dụng vị thuốc từ ô mai trị hôi nách theo 2 cách như sau:

Cách 1: dùng ô mai kết hợp với phèn chua

Bạn lấy ô mai 15g kết hợp với 30g phèn chua đem tán thành bột mịn rồi trộn đều 2 vị thuốc với nhau. Hàng ngày, bạn lấy hỗn hợp bột thuốc hòa với một chút nước để tạo thành dạng bột nhão. Dùng bột này bôi vào nách ngày 2 lần sẽ có tác dụng làm sạch da vùng dưới cánh tay và khử mùi hiệu quả.

Cách 2: dùng ô mai và bột hoạt thạch

Lấy ô mai 10g, nghiền mịn, bột hoạt thạch 30g; 2 thứ trộn đều; khi dùng lấy bột thuốc xoa lên nách, ngày xoa 2 lần.

Với 2 cách này, các bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn kết hợp với vệ sinh sạch sẽ hàng ngày sẽ có tác dụng trị hôi nách hiệu quả trong thời gian dài đấy, hơn nữa cũng rất đơn giản nên không khó để thực hiện phải không?

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét