Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

3 BÀI THUỐC HAY ĐẶC TRỊ HÔI NÁCH BẠN CHƯA BIẾT

Không có nhận xét nào :
Cách chữa hôi nách hiệu quả bằng các nguyên liệu từ tự nhiên quen thuộc như hạt tiêu, rượu, rau má,... có thể bạn đã biết. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa các nguyên liệu để tạo thành bài thuốc đặc trị hôi nách có thể bạn chưa biết đến. Hãy cùng tìm hiểu về 3 bài thuốc hay đặc trị hôi nách hiệu quả ngay dưới đây để có thêm giải pháp "tống khứ" mùi hôi khó chịu dưới cánh tay bạn nhé.

1. Bài thuốc đặc trị hôi nách bằng hạt tiêu ngâm rượu


3 BÀI THUỐC HAY ĐẶC TRỊ HÔI NÁCH BẠN CHƯA BIẾT


Cả 2 nguyên liệu này đều có tính sát khuẩn, khử mùi rất tốt, đồng thời loại bỏ hết mồ hôi cho vùng da dưới cánh tay luôn được khô thoáng, sạch sẽ. Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa hôi nách hiệu quả được áp dụng phổ biến giúp loại bỏ triệt để trình trạng hôi nách một cách an toàn.

Bài thuốc được thực hiện như sau: bạn lấy khoảng 50g hạt tiêu tươi đem ngâm với khoảng 300ml rượu trong khoảng 2 tuần là có thể dùng được. Khi dùng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng da nách rồi lấy dụng dịch bôi lên nách. Mỗi ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng, tối. Thực hiện liên tục theo phương pháp này sẽ cho hiệu quả đặc trị hôi nách nếu như bệnh ở mức độ nhẹ. Hoặc nếu bị hôi nách nặng sẽ có tác dụng làm giảm và ngăn chặn mùi hôi cũng rất tốt.

2. Bài thuốc đặc trị hôi nách bằng dịch hương tán


3 BÀI THUỐC HAY ĐẶC TRỊ HÔI NÁCH BẠN CHƯA BIẾT
Cây mộc hương

Nguyên liệu: sinh long cốt 30g, mật đà tăng 15g, mộc hương, bạch chi mỗi vị 10g, băng phiến 3g, hồng phấn 6g.

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem trộn đều với nhau tạo thành bài thuốc rồi dùng miếng vải buộc chặt lại, bịt vào vùng nách. Với cách này, bạn nên thực hiện đều đặn ngày 3 lần và liên tục trong một thời gian sẽ có tác dụng ngăn chặn tăng tiết mồ hôi nách và khử mùi hôi khó chịu. Đây cũng được coi là nột trong những bài thuốc chữa trị hôi nách triệt để được tin dùng.

3. Bài thuốc đặc trị hôi nách bằng lá rau má


3 BÀI THUỐC HAY ĐẶC TRỊ HÔI NÁCH BẠN CHƯA BIẾT

Rau má không chỉ có tác dụng làm thực phẩm đâu nhé. Đây còn là một thảo dược dùng để chữa bệnh và đặc trị hôi nách rất hiệu quả đấy. Rau má có tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Trong dân gian thường dùng rau má để trị mụn nhọt, giải độc cho cơ thể,... rất hiệu quả. Theo y học hiện đại, rau má có tác dụng thúc đẩy hoàn thiện tế bào máu và chữa trị nhiều căn bệnh phủ tạng, tăng cường tuần hoàn,...

Ngoài ra, nhờ có tính kháng khuẩn cao, rau má được dùng làm thuốc chữa hôi nách phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Bạn có thể áp dụng rau má trị hôi nách bằng cách sau:

Bạn lấy rau má tươi rửa sạch, đem cho vào máy xanh sinh tố (hoặc giã nát) cùng với một chút muối rồi chắt lấy nước cốt. Trước khi dùng, bạn vệ sinh sạch sẽ cho vùng da nách rồi bôi hỗn hợp dung dịch lên da. Để khoảng 15-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn có thể bôi dung dịch vào buổi tối và để qua đêm tới sáng hôm sau thì rửa lại với nước sạch.

Trên đây là 3 bài thuốc đơn giản đặc trị hôi nách hiệu quả phổ biến trong dân gian mà bạn có thể áp dụng để tống khứ mùi hôi khó chịu ra khỏi cơ thể và lấy lại sự tự tin. Bạn nhớ nên kiên trì thực hiện trong thời gian dài để có hiệu quả cao nhất, đồng thời thực hiện tốt việc vệ sinh sạch sẽ cho vùng da dưới cánh tay hàng ngày là cách đơn giản để triệt tiêu môi trường hoạt động gây mùi hôi của vi khuẩn.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét