Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

CÁCH CHỮA HÔI NÁCH BẰNG CÂY ĐINH LĂNG

Không có nhận xét nào :
Cây đinh lăng chữa được hôi nách? Thông thường, đinh lăng được trồng để làm cảnh và làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt, trong tinh chất lá cây đinh lăng được phát hiện có chứa chất có tác dụng khử mùi hôi nách rất tốt nên được áp dụng để chữa trị hôi nách. Các bạn có thể tham khảo để làm phong phú thêm cho cẩm nang chữa trị hôi nách của mình nhé.
Cây đinh lăng được sử dụng phổ biến trong dân gian và đông y để chữa rất nhiều căn bệnh. Tất cả các bộ phận của cây là rễ, thân, lá đều được dùng để chữa bệnh. Trong đó, công dụng chính của các bộ phận của cây như sau:

- Rễ làm thuốc bổ, lợi tiểu, cơ thể suy nhược gầy yếu.

- Lá chữa cảm sốt, giã nát đắp chữa mụn nhọt, sưng tấy.

- Thân và cành chữa tê thấp, đau lưng.

Các bài thuốc từ cây đinh lăng được áp dụng tốt cho các trường hợp bị ho, sưng đau các khớp, đau lưng mỏi gối, tắc tuyến sữa, liệt dương, viêm gan,.... Bài thuốc từ lá cây đinh lăng kết hợp với các nguyên liệu khác cho hiệu quả chữa trị hôi nách rất tốt, giúp loại bỏ mồ hôi và khử mùi hiệu quả.

Cách dùng đinh lăng trị hôi nách


Nguyên liệu: lá cây đinh lăng, hương nhu và muối

Cách dùng: lấy lá đinh lăng và hương nhu rửa sạch cho vào cối xay nhuyễn. Sau đó cho thêm vài hạt muối trộn đều thành hỗn hợp sệt là được. Trước khi dùng, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng nách rồi dùng hỗn hợp bôi lên da nách, để trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước. Tinh chất trong lá đinh lăng và hương như sẽ giúp diệt khuẩn, loại bỏ mồ hôi và khử mùi hiệu quả; đồng thời muối cũng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Nên áp dụng theo cách này mỗi ngày để có hiệu quả khử mùi hôi nách lâu dài bạn nhé.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét