Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

CÁCH TRỊ MÙI HÔI CHÂN VÀO MÙA ĐÔNG DO ĐI TẤT QUÁ NHIỀU

Không có nhận xét nào :
Vào mùa đông, thói quen thường xuyên đi giầy tất chân để giữ ấm là nguyên nhân gây mùi hôi chân do bàn chân bị bí, chảy mồ hôi. Các cách đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ mồ hôi mà mùi hôi chân hiệu quả.

CÁCH TRỊ MÙI HÔI CHÂN VÀO MÙA ĐÔNG DO ĐI TẤT QUÁ NHIỀU

Trà

Sử dụng trà có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả. Trong trà có chứa hàm lượng acid có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi, giúp lỗ chân lông được thông thoáng. Bạn chỉ cần lấy lá chè tươi hoặc 2 gói trà túi pha vào nước nóng khoảng 15 phút. Đợi đến khi nước ấm thì dùng để ngâm chân khoảng 20 phút. Hãy thực hiện theo cách này mỗi ngày, có thể vào buổi tối. Chỉ cần thực hiện liên tục khoảng 2 tuần là có thể tạm biệt mùi hôi chân hiệu quả.

Nước muối


CÁCH TRỊ MÙI HÔI CHÂN VÀO MÙA ĐÔNG DO ĐI TẤT QUÁ NHIỀU

Mồ hôi tiết ra nhiều do thường xuyên đi giày tất gây mùi hôi chân vào mùa đông. Dùng muối có tác dụng hút ẩm dưới lòng bàn chân hiệu quả, diệt vi khuẩn. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần ngâm chân với nước muối ấm hàng ngày và cũng thực hiện liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ giúp loại bỏ mùi hôi chân khó chịu và giúp bàn chân khô thoáng.

Sử dụng lá trầu tươi

Lá trầu tươi có tác dụng làm giảm tăng tiết mồ hôi, diệt khuẩn rất tốt, là cách trị hôi chân được sử dụng phổ biến trong dân gian. Dùng một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xát vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Hoặc bạn có thể  dùng lá trầu tươi cho vào nước ấm để ngâm chân. Thực hiện liên tục hàng ngày và trong khoảng 10 ngày sẽ cho hiệu quả khử mùi hôi chân hiệu quả.

Sử dụng phèn chua


CÁCH TRỊ MÙI HÔI CHÂN VÀO MÙA ĐÔNG DO ĐI TẤT QUÁ NHIỀU

Đây là bài thuốc trị mùi hôi nách, hôi chân hiệu quả nhất trong dân gian. Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt. Bạn chỉ cần lấy bột phèn chua xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy.

Sử dụng chanh tươi

Chanh có chứa hàm lượng axit cao giúp làm sạch mồ hôi chân, đồng thời mùi hương của chanh cũng giúp xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra. Cách dùng cũng rất đơn giản, sau khi rửa chân sạch sẽ, bạn dùng nước cốt chanh thoa vào hai bàn chân, để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp chân bạn khô ráo sạch sẽ và giảm bớt mùi hôi chân khó chịu.

Cách loại bỏ mùi hôi trong giầy


CÁCH TRỊ MÙI HÔI CHÂN VÀO MÙA ĐÔNG DO ĐI TẤT QUÁ NHIỀU

Giầy kín dễ bị ẩm ướt, tối là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi gây ra mùi hôi chân. Chính vì thế, để khắc phục và loại bỏ mùi hôi chân phải đồng thời vệ sinh sạch sẽ cho giầy. Bạn có thể thực hiện theo các cách đơn giản sau:

- Dùng tinh bột ngô: bạn lấy bột ngô rắc đều lên bàn chân và giày sẽ có tác dụng hút ẩm rất tốt. Làm như vậy sẽ giúp cho chân và giày luôn được khô thoáng, loại bỏ mùi hôi. Dùng cách này rất đơn giản mà không hề tốn kém.

- Lót giày bằng xơ mướp

Xơ mướp thực tế có rất nhiều công dụng, không chỉ dùng làm vật dụng để lau rửa, nó còn được dùng để chữa một số căn bệnh. Ngoài ra, nếu bị mùi hôi chân, dùng xơ mướp cũng là một cách khắc phục hiệu quả mà rất đơn giản. Xơ mướp có khả năng hút ẩm rất tốt. Bạn chỉ cần lấy một miếng xơ mướp lót dưới đáy giày sẽ giúp cho giày luôn được khô thoáng. Như thế, bạn yên tâm sẽ không vị vi khuẩn gây mùi khó chịu làm phiền.

Ngoài ra, để khắc phục mùi hôi chân hiệu quả do đi tất, các bạn nên chọn loại tất vải cotton. Chất liệu vài này có tính hút ẩm tốt giúp bàn chân được khô thoáng và không bị vi khuẩn và mồ hôi bám vào gây mùi.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét