Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Trong mỗi chúng ta hầu như ai cũng rất  khó chịu , thiếu tự tin và không muốn giao tiếp khi bản thân mình đang gặp phải bệnh hôi nách. Bệnh hôi nách tuy không phải là một bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng nhiều trong giao tiếp hàng ngày, làm hạn chế sự tự tin và thiếu thoải mái trong giao tiếp. Hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu ở vùng nách để chữa hôi nách nhé. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách và cách phòng tránh dưới đây để bạn có thể nói tạm biệt với hôi nách

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH HÔI NÁCH

nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh hôi nách

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH HÔI NÁCH 

Nguyên nhân gây hôi nách

Trên thế giới, có hai luồng nhận định khác nhau về nguyên nhân gây ra bênh hôi nách. Nền y học phương Tây cho rằng các acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi nhờn dưới nách, bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi khó chịu. Trong khi đó, nền y học phương Đông lại cho rằng bệnh hôi nách là do nơi đó nóng ẩm nhất trong cơ thể.
  • Nguyên nhân hôi nách do thời kỳ dậy thì các Hormone bài tiết phát triển mạnh mẽ, do ảnh hưởng của các Hormone, tuyến mồ hôi nhờn ở nách cũng phát triển mạnh mẽ, lúc này, nếu như căng thẳng hồi hộp, kích động thì tuyến mồ hôi nhờn sẽ tiết ra một dịch lỏng màu trắng sữa của Acid béo, loại dịch này có chất béo, Protein, chỉ cần tác dụng với vi khuẩn trên bề mặt da sẽ tạo ra Acid béo không bão hòa gây nên mùi hôi. Tuyến này sẽ phát triển hoàn thiện vào thời kỳ dậy thì. Các vùng như núm vú, nách, rốn, chân, âm hộ có tuyến mồ hôi nhờn.
  • Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách còn có thể bắt đầu từ thời dậy thì. Vào giao đoạn này, tuyến mồ hôi nhờn chịu ảnh hưởng của sự bài tiết bên trong và bắt đầu hoạt động từ tuổi vị thành niên vì vậy . Phần bài tiết của tuyến mồ hôi nhờn có một lớp màng tế bào hình cột hoặc hình vuông có tác dụng bài tiết. Bên ngoài có cơ biểu mô co thắt để bài tiết ra ngoài và màng cơ bản.
  • Nách của người bình thường đều có vi khuẩn ký sinh ở đó. Một số người có lượng mồ hôi tiết ra nhiều, cộng thêm tuyến mồ hôi nhờn phát triển, với tác dụng của vi khuẩn gây ra mùi hôi.Các vi khuẩn như: vi khuẩn hiếu khí bạch hầu, vi khuẩn Gram dương tính tạo ra các Acid béo chuỗi ngắn và Ammoniac gây ra mùi hôi thường “cư trú” ở bề mặt da của những người bị hôi nách..Tuyến mồ hôi nhờn phân bố chủ yếu ở nách, là tuyến dạng ống lớn, bộ phận bài tiết của nó nằm ở lớp mỡ dưới da, đường kính lớn hơn khoảng 10 lần so với tuyến mồ hôi thường.

Các cách giúp phòng bệnh hôi nách hiệu quả 

  • Giữ gìn vệ sinh thân thể: Bình thường nên chú ý giữ gìn vệ sinh thân thể, tắm rửa sạch sẽ như vậy mới đảm bảo vùng nách được khô thoáng sạch sẽ, quần áo đã mặc nên giặt hàng ngày. Nên xem xét việc cạo lông nách bởi vì lông nách thường mang rất nhiều vi khuẩn đặc biệt là trong mùa hè khi mồ hôi ra nhiều.
  •  Mặc quần áo rộng: Mùa hè chúng ta thường thích mặc những loại quần áo bó sát gợi cảm, nhưng như vậy có thể làm ảnh hưởng đến sự phát tán của mồ hôi, khiến các vi khuẩn dễ dàng kết hợp lại sản sinh ra mùi hôi! Nếu mặc những loại quần áo bó sát bạn nên chọn những chất liệu thoáng mát thấm mồ hôi.
  •  Ăn nhiều các loại hoa quả chứa nhiều nước, các loại dưa: Như dưa hấu ,dưa gang, cam và bắp cải ...những loại thực phẩm chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, như vậy có thể làm nhuận tràng khiến các vi khuẩn khó lòng sinh sôi, giảm tối thiểu mùi hôi. Vào mùa hè ta nên ăn nhiều dưa hấu, dưa gang và uống nhiều nước.
  • Ăn nhiều sữa chua: Thường xuyên ăn sữa chua cũng là một cách để Chữa Hôi Nách. Các thực phẩm như sữa chua có thể khống chế sự phát triển của các vi khuẩn làm giảm thiểu và bài trừ các vi khuẩn gây mùi hôi, vi khuẩn thường không sinh sôi được trong môi trường axit.


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét