Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

NGUYÊN NHÂN VÀ ĐẶC ĐIỂM DỄ NHẬN THẤY CỦA CHỨNG HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :

Nguyên nhân gây hôi nách và đặc điểm dễ nhận thấy của bệnh


Bệnh hôi nách không phải là một bệnh truyền nhiễm và không thể lây từ người này qua người kia được, tuy nhiên bạn cũng không nên mặc chung quần áo với người khác để giữ vệ sinh và để tránh lây các bênh ngoài da khác. Bệnh hôi nách tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người nhưng lại tác động vào tâm lý người mắc phải. vì những mùi hôi không những khó chịu cho bản thân mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh nên hầu như những ai mắc chứng bệnh này thường có thâm lý ngại giao tiếp thiếu tự tin trong giao tiếp.

NGUYÊN NHÂN VÀ ĐẶC ĐIỂM DỄ NHẬN THẤY CỦA CHỨNG HÔI NÁCH

Nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách 


Nguyên nhân  và đặc điểm của bệnh hôi nách

1. Yếu tố di truyền:

Thủ phạm gây ra mùi hôi trên tuyến mồ hôi nách có tính di truyền, nếu như trong gia đình có người bị chứng hôi nách thì bản thân bạn cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

Trên người bệnh tỏa ra mùi hôi chua khó chịu, khi vận động mạnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi có thể dùng khăn lau hoặc giấy lau vùng nách, nếu như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn kèm theo mùi nặng thì phải chú ý, bởi rất có thể bạn đã bị mắc chứng hôi nách.

2. Mất vệ sinh

Nếu không thường xuyên tắm rửa gây nên mất vệ sinh cho cơ thể lâu ngày bệnh càng ngày càng nặng do vi khuẩn phát triển mạnh ở tuyến mồ hôi.
Các chuyên gia cho rằng, cơ thể có mùi hôi không nhất thiểt là hôi nách, có những người mấy ngày không tắm hoặc luôn trong tình trạng tinh thần căng thẳng quá độ, thì ở nách ít nhiều cũng có mùi không bình thường, trong trường hợp này bạn chỉ cần chú ý vệ sinh, giữ tinh thần thoải mái.

3. Do vi khuẩn phát triển mạnh ở vùng nách

Vi khuẩn sống trên vùng da nách chúng ăn các tế bào da chết và tiết ra một loại chất, chất này là nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi nách cho cơ thể. Khi bạn phát hiện mình bị hôi nách. Đó là do tuyến mồ hôi, tuyến nội tiết và các vi khuẩn sống trên da đã tạo ra mùi hôi, chứ không phải do mặc áo của người hôi nách rồi bị lây bệnh. Những thức ăn uống và thuốc men ta dùng cũng tạo ra mùi hôi, làm hôi nách nhiều hơn. Hôi nách thường đi đôi với các vết thâm nách.

4. Do ăn nhiều đồ ăn có mùi nặng

Bệnh hôi nách một phần chính cũng do nguyên nhân là ăn các loại thức ăn mà chúng lại có thể được đào thải qua tuyến mồi hôi.
Hút thuốc lá nhiều cũng chính là yếu tố gây nên mùi khó chịu của bệnh hôi nách.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét