Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

ĐIỀU TRỊ BỆNH HÔI TAY CHÂN BẰNG MẸO DÂN GIAN

Không có nhận xét nào :

Chữa bệnh hôi tay chân bằng mẹo dân gian


Bệnh ra mồ hôi ở tay và ở chân tuy mặc dù ít gây nguy hiểm gì tới sức khỏe của người mắc phải nhưng nó lại gây rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt, đặc biệt là ảnh hưởng tới quá trình giao tiếp, làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Người mắc chứng bệnh này thì cơ thể lúc nào cũng cần bổ xung lượng nước vì ra mồ hôi cơ thể sẽ mất đi một lượng muối đang kể làm cơ thể dễ mệt mỏi nhất là đối với mùa hè nóng bức càng làm cho bệnh này càng phát triển nhiều hơn. Vậy nguyên nhân từ đâu gây nên bệnh ra mồ hôi tay và chân như vậy? và có cách điều trị nào triệt để bệnh được không? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người mà chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn ngày hôm nay.

ĐIỀU TRỊ BỆNH HÔI TAY CHÂN BẰNG MẸO  DÂN GIAN

Điều trị bệnh hôi tay chân bằng mẹo dân gian 


Các nguyên nhân gây nên bệnh ra hôi tay chân

Người ta thống kê được một số nguyên nhân chính gây nên bệnh ra mồ hôi tay chân là:
  • Di truyền: người ta thống kê thấy rằng việc những người trong gia đình thế hệ khác nhau thì thế hệ sau có nguy cơ nhiều mắc bệnh ra mồ hôi tay chân của những người trong cùng huyết thống. 
  • Người mắc phải căn bệnh này còn do cảm xúc, quá hồi hộp lo lắng hay căng thẳng, sợ hãi quá mức cũng là một trong tác nhân chính gây nên bệnh này. 
  • Người mắc bệnh về thần kinh giao cảm. 
  • Có khối u di căn chèn ép hoàn toàn dây thần kinh tủy sống
  • Người bị hạ đường huyết, người bị sốt bởi nhiễm trùng, do cường giáp hoặc người uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều.
  • Yếu tố khác: Ngoài ra còn có các yếu tố dẫn đến ra nhiều mồ hôi tay chân như yếu tố môi trường, thời tiết nóng lực, hoạt động thể lực nhiều, càng tạo điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Biểu hiện của bệnh hôi tay chân

Triệu chứng của bệnh này nổi bật chính là mồ hôi chảy tành từng giọt ở tay và chân nhiều nhất là vào thời điểm gặp khí hậu lạnh, những lúc làm việc căng thẳng, tâm trạng lo lắng và đối với những người bị strees  nặng.... Mồ hôi thường đổ nhất là trong suốt mùa hè, bàn tay, bàn chân ướt sũng, nếu bàn tay để rủ xuống ta có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay, bàn chân luôn ướt. Đó cũng chính là lý do bàn chân thường thấy mùi nặng rất khó chịu ở tay và chân. 

Chữa bệnh hôi tay chân bằng mẹo dân gian 

1. Lá chè xanh

Lá chè xanh là một liệu pháp giúp điều trị bệnh hôi tay chân rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bằng phương pháp sau đây.  Nước chè xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra nữa đấy. Chè xanh có tính thanh lọc cơ thể, bạn có thể điều trị bằng kết hợp cả 2 phương pháp đó là uống và dùng bã chè xoa đều vào tay, chân nơi ra mồ hôi nhiều. Làm như vậy ngày 1-2 lần làm như vậy thường xuyên trong này bạn sẽ thấy được công dụng hiệu quả nhanh chóng.

2. Lát Lốt


Lá lốt được dùng trong các món ăn dân giã không thể thiếu của người việt ta. Nhưng bạn có biết ngoài công dụng làm thực phẩm ra là lốt còn có nhiều tác dụng nữa đó là chữa mồ hôi tay chận rất hiệu quả mà được người xưa truyền từ đời này qua đời khác.
Cách dùng như sau: Cách thứ nhất dùng thân, lá và rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4 - 5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài thuốc thêm 1 tuần. Cách thứ hai, nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày. Cách thứ 3, chế biến lá lốt thành những món ăn ngon mà lại có tác dụng như những vị thuốc như chả lá lốt, thịt rang lá lốt, đảm bảo là rất thơm ngon, vừa miệng mà lại có tác dụng chữa bệnh.

3. Ngải cứu

Ngải cứu tác dụng chữa các chứng bệnh về tiêu hóa, thần kinh, bệnh ngoài da, Nhưng một công dụng nữa của ngải cứu được rất nhiều quan tâm tới đó là tác dụng trong chữa trị chứng đổ mồ hôi chân tay. Vào mùa lạnh, bạn cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn - nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân

4. Muối biển

Trong muối biển có tính diệt khuẩn rất tốt, bản thân có mùi hôi ở tay chân một phần cũng là do vi khuẩn sinh sôi, nên sử dụng muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm. Ngoài ra, còn hai cách khác là rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông chân tay hay gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay. Ba cách này đều có thể giúp bạn trị dần chứng đổ mồ hôi chân, tay đó.

Muối biển cũng có công dụng tuyệt vời trong việc trị thâm nách đó. Chỉ cần mát xa nhẹ nhang muối biển lên vùng da nách. Muối sẽ giúp bạn loại bỏ tế bào chết và diệt sạch những vi khuẩn gây mùi giúp làn da sáng hơn mỗi ngày.

Trên đây là các cách điều trị bệnh hôi tay chân triệt để bằng các mẹo dân gian. Việc điều trị bệnh chính là tập trung chủ yếu vào việc ngăn chăn các tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh là nguyên nhân chính gây mùi hôi khó chịu đó. Những ai đang gặp phải vấn đề này thì nên tham khảo những bài viết trên để biết thêm về cách chữa trị bệnh hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét