Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

CÁCH ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH BẰNG DẤM

Không có nhận xét nào :

Bệnh hôi nách đang ảnh hưởng không nhỏ tới một số người, đặc biệt là đối với người trẻ tuổi, sức sống tươi trẻ đang mạnh mẽ, thế nhưng gặp phải bệnh hôi nách khiến nhiều người bị kiềm chế khả năng giao tiếp và hiệu quả công việc bị giảm đi đáng kể. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp được nhiều người sử dụng điều trị hôi nách, nếu bạn đang gặ phải vấn đề này thì nên tham khảo để có thể xóa bỏ đi căn bệnh này.
CÁCH ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH BẰNG DẤM

Cách trị hôi nách đơn giản bằng dấm


CÁCH ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH BẰNG DẤM 

Đặc điểm của dấm

Dấm là một chất lỏng có vị chua được hình thành từ sự lên men của rượu. Thành phần chính của dấm là acid acetic và nước, nồng độ khoảng 5%. Từ xa xưa dấm đã là một thành phần khá quan trọng trong ẩm thực.Trong y học, dấm được dùng để làm giảm đau các vết bỏng, rộp do tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra với tính sát khuẩn nhẹ, dấm còn dùng để tẩy rửa, diệt mùi hôi nách, hôi chân.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách 

Việc điều trị bệnh hôi nách nên tìm đúng nguyên nhân gây ra để có thể có phương pháp điều trị bệnh hợp lý. Ở những người bị hôi nách, bề mặt da thường có các vi khuẩn như: Vi khuẩn Gram dương tính, vi khuẩn hiếu khí bạch hầu tạo ra các acid béo chuỗi ngắn và ammoniac gây ra mùi hôi.Tuyến tuyến mồ hôi nhờn phân bố chủ yếu ở nách, là tuyến dạng ống lớn, bộ phận bài tiết của nó nằm ở lớp mỡ dưới da, đường kính lớn hơn khoảng 10 lần so với tuyến eccrine. Phần bài tiết của tuyến mồ hôi nhờn có một lớp màng tế bào hình vuông hoặc hình cột có tác dụng bài tiết, bên ngoài có cơ biểu mô và màng cơ bản. Tuyến mồ hôi nhờn chịu ảnh hưởng của sự bài tiết bên trong và bắt đầu hoạt động từ tuổi vị thành niên vì vậy hôi nách bắt đầu từ thời dậy thì. Nách của người bình thường đều có vi khuẩn ký sinh ở đó. Một số người có tuyến mồ hôi nhờn phát triển, lượng mồ hôi tiết ra nhiều cùng với tác dụng của vi khuẩn gây ra mùi hôi. Hơn nữa, hôi nách sẽ di truyền, theo điều tra, nếu cả bố và mẹ đều hôi nách thì 80% sẽ di truyền cho con cái, nếu một trong 2 bố hoặc mẹ bị hôi nách thì con số đó là 50%.

Cách trị hôi nách đơn giản bằng dấm

Dấm thường được phân loại theo nguyên liệu hoặc mầu sắc ví dụ Dấm gạo, trong đó có dấm trắng, dấm đỏ làm từ gạo hồng hay dấm đen làm từ gạo nếp than.  Dấm táo làm từ nước táo cho lên men thành rượu rồi thành dấm. Dấm nho làm từ nho, táo. Trị mồ hôi nách hiệu quả

CÁCH ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH BẰNG DẤM

Cách trị hôi nách đơn giản bằng dấm

Trong dấm có tính chất sát khuẩn nhẹ, trị mồ hôi cũng rất hiệu quả nên dấm còn dùng để tẩy rửa, diệt mùi hôi nách, hôi chân. Nách chứa nhiều vi khuẩn gây ra mùi hôi, đây cũng là nguyên nhân gây ra vết thâm cho là da dưới cánh tay.

Và một điều tuyệt vời nữa mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Dấm táo không những loại bỏ được mùi cơ thể đặc biệt là vùng da dưới cánh tay mà nó còn có công dụng như một loại kem trị thâm nách hiệu quả. Chỉ cần sử dụng thường xuyên, sau 1 tháng bạn có thể nhận lại một làn da vô cùng trắng mịn.

Cách 1: Dùng dấm để ngâm chân, bạn chuẩn bị một chậu nước ấm rồi pha vào đó khoảng 5-10ml dấm ăn, sau đó ngâm chân chừng 20-30 phút, lau sạch. Có thể rửa lại chân cũng được. Tuần làm khoảng 2 lần là đủ. Đối với hoạt động ngân chân, nếu chân đang có vết thương hở thì không nên áp dụng.

Cách 2: Dùng bông tẩm trực tiếp dấm lên nách và chân, khu vực có mùi hôi, có tác dụng trị ngứa và diệt khuẩn. Nên bôi vào buổi tối sau khi tắm xong. Khi bôi dấm sẽ có tác dụng bão hòa mồ hôi, trung hòa các vi khuẩn gây mùi và tạo nên một hiệu ứng sấy khô làm sạch nách, chân. Bạn cứ để vậy ngủ qua đêm, sáng sau bạn chỉ cần rửa lại bằng xà phòng là được. Một tuần bạn có thể làm hoảng 2-3 lần là đủ, và chỉ trong thời gian ngắn sau đó bạn sẽ thấy được những hiệu quả mà nó mang lại. 

Cách 3: Cách trị hôi nách công phu và bí truyền hơn, đó là bạn cho vôi sống vô chai dấm thủy tinh nhỏ. Trước khi bôi thì trộn đều rồi bôi vào nách.

Lưu ý khi sử dụng dấm để điều trị bệnh hôi nách thì bạn cần có sự kiên trì điều trị đúng không được bỏ dở chừng như thế sẽ ảnh hưởng tới khả năng điều trị bệnh. Chúc các bạn thành công với phương pháp này.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét