Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

CÁC CÁCH TRỊ HÔI NÁCH BẰNG PHÈN CHUA HIỆU QUẢ

Không có nhận xét nào :
Trong dân gian có rất nhiều cách trị hôi nách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Trong đó, phèn chua được coi là bài thuốc dân gian gia truyền có tác dụng trị hôi nách hiệu quả nhất và được sử dụng phổ biến hơn cả. Thường xuyên sử dụng bằng phèn sẽ cho hiệu quả trị bệnh hôi nách kéo dài tới khoảng 7 - 8 tháng. Dưới đây là các cách dùng phèn chua trị bệnh hôi nách hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

CÁC CÁCH TRỊ HÔI NÁCH BẰNG PHÈN CHUA HIỆU QUẢ


Phèn chua có tác dụng trị bệnh hôi nách hiệu quả do trong thành phần có chứa chất có khả năng diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả. Ở dạng tinh thể, phèn chua là một muối sunfat kép của nhôm và kali. Các chất này đặc biệt có tác dụng hút ẩm, khử mùi, diệt khuẩn rất tốt. Theo đông y, phèn chua có tính hàn, hơi độc không đáng kể , có vị hơi chát, có khả năng tan nhanh trong nước nóng thường được dùng để bôi ngoài da .

Các cách trị hôi nách hiệu quả nhất với phèn chua


Sử dụng phèn chua trị hôi nách có rất nhiều cách. Đơn giản nhất là các bạn chỉ cần lấy cục phèn chua đem nung nóng lên cho tới khi chảy hết nước rồi tán thành bột mịn để dùng dần. Hàng ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm, bạn lấy bột phèn chua bôi lên vùng da nách. Nên thực hiện theo cách này hàng ngày sẽ có tác dụng khử mùi hôi và làm cho nách khô thoáng. Tuy nhiên, với cách này thì bạn cần thực hiện trong thời gian dài. Để trị hôi nách hiệu quả nhanh hơn với phèn chua, các bạn nên thực hiện theo các cách sau đây:

Cách 1: dùng phèn chua kết hợp với lá ngải cứu

CÁC CÁCH TRỊ HÔI NÁCH BẰNG PHÈN CHUA HIỆU QUẢ

Lá ngải cứu cũng là một thảo dược tự nhiên có tác dụng trị bệnh hôi nách hiệu quả và được dùng phổ biến trong dân gian. Trong thành phần của lá ngải cứu có chứa chất có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, đồng thời vị cay nóng của lá ngải còn có tác dụng ngăn chặn sự tăng tiết mồ hôi và khử mùi hiệu quả.

Cách dùng: các bạn lấy khoảng 20g lá ngải phơi khô đem rửa sạch, phơi ráo nước, giã nhỏ rồi trộn đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh. Tiếp đến bạn mang hỗn hợp này sao nóng lên rồi đổ ra 2 túi vải, dùng để kẹp vào 2 bên nách trong khoảng 5 phút. Bạn lưu ý để cho hỗn hợp nguội bớt mới cho kẹp vào nách để tránh bị bỏng. Thực hiện theo cách này trong khoảng 1 tháng sẽ cho hiệu quả đặc trị bệnh hôi nách hiệu quả.

Cách 2: dùng phèn chua kết hợp với trứng

CÁC CÁCH TRỊ HÔI NÁCH BẰNG PHÈN CHUA HIỆU QUẢ

Các bạn lấy cục phèn chua cho vào trứng (liều lượng tùy chỉnh theo mong muốn thời gian sử dụng). Tiếp đến, bạn mang hơ trên lửa nhỏ cho tới khi cục phèn chua chảy hết nước. Bạn đợi cho tới khi cục phèn cứng lại rồi đem tán thành bột mịn, bảo quản trong lọ để sử dụng. Hàng ngày, các bạn dùng bột phèn chua với trứng đã sơ chế bôi lên nách 2 lần. Kiên thì thực hiện theo cách này cũng giúp cho bạn có thể giảm nhẹ và khắc phục mùi hôi nách hiệu quả, đồng thời ngăn chặn sự tăng tiết mồ hôi vùng da dưới cánh tay. Phèn chua còn có công dụng chữa thâm nách hiệu quả bạn có thể tham khảo cách chữa của chúng tôi.

Cách 3: dùng phèn chua hòa vào nước tắm

Trước khi tắm, bạn cho vào nước một miếng phèn chua nhỏ để phèn tan vào nước rồi dùng nước đó để tắm toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng nách. Cách làm này tuy rất đơn giản những cũng giúp bạn khử mùi hôi hiệu quả đấy. Bạn có thể sử dụng hàng ngày sẽ giúp cho vùng da nách luôn được khô thoáng và hạn chế mùi hôi.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét