Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2014

PHẪU THUẬT TRỊ HÔI NÁCH CÓ ĐAU KHÔNG?

Không có nhận xét nào :
Bệnh hôi nách khiến nhiều người rất mặc cảm và khổ sở khi trên người lúc nào cũng toát ra mùi hôi khiến những người đối diện không dám đứng gần bạn. Với mong muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó chịu này, nhiều người đã lựa chọn phương pháp tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nhầy dưới vùng nách. Đây là thủ phạm chính khiến cơ thể phát ra mùi khó chịu. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết phương pháp này có trị bệnh hôi nách vĩnh viễn được không ? Quá trình phẫu thuật có gây đau hay để lại di chứng gì không? Bài viết này xin đề cập đến những thông tin liên quan đến loại phẫu thuật trị hôi nách này để mọi người tham khảo.

PHẪU THUẬT TRỊ HÔI NÁCH CÓ ĐAU KHÔNG?

Tuyến bài tiết của cơ thể có hai loại apocrine và eccrine, trong đó eccrine phân bố trên khắp cơ thể, có chức năng điều hòa thân nhiệt, còn apocrine là tuyến mồ hôi tập trung ở vùng nách, ngực và vùng kín. Mồ hôi tiết ra ở dạng dịch thể có chứa chất béo, chất đạm và là nguồn thức ăn hấp dẫn các loại vi khuẩn trên da, chúng phân hủy thành axit béo không hòa tan và phát tán mùi khó chịu.

Do vậy, để loại bỏ mùi khó chịu cần phải loại bỏ được tận gốc tuyến mồ hôi nhầy apocrine - nguyên nhân gây mùi cơ thể. Ngoài ra, vào mùa thu, thời tiết khô hanh, quá trình tăng tiết mồ hôi cũng ít hơn, việc giữ sạch nách trong quá trình phục hồi cũng tốt hơn. Do vậy, vào mùa thu đông, số lượng bệnh nhân đi chữa bệnh hôi nách khá đông.

PHẪU THUẬT TRỊ HÔI NÁCH CÓ ĐAU KHÔNG?

Làm tiểu phẫu trị hôi nách có đau không?

Khi thực hiện tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nách, bạn được gây tê cục bộ vùng nách, cảm giác lúc này giống như khi bạn đi tiêm phòng. Đối với những người có ngưỡng chịu đau kém, đây là lúc bạn có cảm giác đau nhất trong suốt quá trình thực hiện tiểu phẫu.

Khi bác sỹ tiến hành thực hiện tiểu phẫu, vùng nách đã được gây tê nên bạn hoàn toàn không thấy đau.

Sau khoảng 4 đến 5h khi thuốc tê đã hết, bạn chỉ có cảm giác hơi căng tức nhẹ ở tay. Tuy nhiên, tình trạng căng tức này cũng không kéo dài quá lâu và không gây cho bạn bất kỳ sự đau đớn hay quá khó chịu nào, bạn vẫn có thể đi làm, sinh hoạt bình thường vì vùng thực hiện tiểu phẫu đã ổn định.

Điều duy nhất khiến bạn cảm giấy khó chịu khi thực hiện tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nách không được với tay cao trong khoảng 3 ngày đầu.

Tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nách được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng trong vòng 30-60 phút, sau khi điều trị khách hàng có thể tự lái xe máy về nhà.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét