Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHẪU THUẬT TRỊ HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Hiện nay có nhiều thẩm mỹ viện rầm rộ quảng cáo về phương pháp trị bệnh hôi nách vĩnh viễn đánh trúng tâm lý của nhiều người đang mong muốn chữa khỏi bệnh hôi nách. Thế nhưng nhiều người vẫn còn e ngại bởi chất lượng của nó ra sao và có để lại biến chứng gì không thì chưa ai biết. Các phương pháp này chủ yếu là loại bỏ tuyến mồ hôi vùng nách của người bệnh với chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên nhiều chuyên gia trong ngành này cũng lưu ý khuyến cáo người bệnh một vài điểm dưới đây để họ cân nhắc lợi hại trước khi quyết định sử dụng các phương pháp này.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHẪU THUẬT TRỊ HÔI NÁCH

Vùng nách của chúng ta giống như một vạt ruộng lớn gồm rất nhiều tuyến mồ hôi. Mỗi tuyến mồ hôi có thể ví như một cái cây cắm vào vạt ruộng đó. Phẫu thuật trị bệnh hôi nách là mổ để bứng các hệ thống tuyến mồ hôi bị viêm nhiễm đi, sau đó tạo hình lại da nách.

 Ở Việt Nam hiện nay thường áp dụng phương pháp cắt tuyến mồ hôi tại chỗ (phẫu thuật Skooge), tức là cắt bỏ gần hết tuyến mồ hôi dưới da vùng nách, tỷ lệ thành công là 75%; tỷ lệ biến chứng: Sẹo xấu, sẹo lồi, nhiễm trùng vết mổ, hoại tử da… chiếm 13%, nhưng biến chứng thường nhẹ và có thể xử lý được. Chi phí điều trị theo phương pháp phẫu thuật này khoảng 10 - 12 triệu đồng.

Ngoài lý do nhầm lẫn dẫn đến đánh đồng chứng tăng tiết mồ hôi và bệnh hôi nách thì còn một vấn đề mà người bị benh hoi nach cần phải lưu ý, đó là hiện nay nhiều trung tâm thẩm mỹ quảng cáo mổ laser theo phương pháp của Nhật Bản và Hàn Quốc. Họ quảng bá rất hay, rất hiệu quả nhưng thực tế thì không được như vậy. Thực chất phương pháp mổ laser này chỉ chích ngang và lấy được rất ít “gốc cây” tuyến mồ hôi trong “vạt ruộng chi chít” các tuyến mồ hôi đã cắm rễ sâu ở vùng nách. Khi phương pháp mổ chưa triệt để, các tuyến mồ hôi bị viêm vẫn còn lại đó.

Do vậy, phương pháp này chỉ giảm được phần nào mùi hôi chứ không triệt tiêu được gần như hoàn toàn. Ngoài ra, mổ laser cũng dễ dẫn đến áp xe, gây nên tình trạng nhiễm trùng nặng hơn. Có trường hợp bệnh nhân sau mổ lasrer bị áp xe thành từng hạt mụn cứng ở nách, nặn ra có mùi thối như trứng gà ung.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét