Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

LÀM GÌ KHI BỊ HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Một bạn gái gửi thư đến chuyên trang chữa trị hôi nách nhờ tư vấn:

Bình thường thì vùng nách của em không có gì bất thường nhưng gần đây thời tiết khá nóng nực em để ý thấy nách em hay đổ nhiều mồ hôi và có mùi khác lạ, da vùng này cũng không còn được trắng như trước mà hơi thâm. Xin hỏi chuyên gia có phải em bị bệnh hôi nách không? Em phải làm gì để loại bỏ mùi hôi khác thường này đây ạ? ( Thu Ngọc )


Chuyên gia tư vần trả lời:

Bệnh hôi nách là căn bệnh gây mùi khó chịu xảy ra ở cả nam lẫn nữ và nó phát triển mạnh nhất trong độ tuổi dậy thì. Khi cơ thể vận động mạnh, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng nực sẽ kích thích tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra nhiều mồ hôi dưới dạng axít béo và kết hợp với vi khuẩn trên da tạo ra  mùi khó chịu đặc trưng của mỗi người mà chúng ta gọi là bệnh hôi nách. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mùi hôi khó chịu này có thể gây nhiều phiền phức, khó chịu cho bạn và cả người xung quanh.

Trường hợp của bạn có vẻ như bệnh hôi nách mới bắt đầu phát triển, bạn nên tìm cách chữa trị hôi nách sớm càng sớm càng tốt. Hiện giờ bạn đang bị hôi nách nhẹ nên có thể khắc phục dễ dàng bằng các phương pháp sau:

- Chú ý mặc áo rộng rãi để vùng nách luôn được khô ráo, thoáng mát.Vào những ngày thời tiết nóng nực nên chọn quần áo bằng chất lượng cotton sẽ giúp bạn thấm hút mồ hôi tốt.

- Uống nhiều nước để làm mát cơ thể giúp hạn chế tiết ra nhiều mồ hôi.

- Tránh ăn những thực phẩm nặng mùi gây mùi hôi đặc trưng như hành, tỏi, sầu riêng...hay các món chiên rán.

- Nếu cơ thể nặng mùi nên tắm đều đặn 2 lần 1 ngày với xà phòng diệt khuẩn để khắc phục tình trạng này. 

- Dùng phèn chua hay chanh sát vào vùng nách trước khi tắm cũng là một biện pháp tự nhiên giúp trị bệnh hôi nách hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được mùi hôi khó chịu này!Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét