Thứ Hai, 27 tháng 1, 2014

CHỮA TĂNG TIẾT MỒ HÔI BẰNG RAU SAM

Không có nhận xét nào :
Tăng tiết mồ hôi cơ thể quá nhiều cũng được coi là một căn bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách và mùi hôi cơ thể ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, tâm lý của người bệnh. Do đó, người bệnh nếu bị tăng tiết mồ hôi quá nhiều cần phải được chữa trị, cũng là để góp phần chữa trị hôi nách hiệu quả. Bài viết xin giới thiệu tới các bạn một số cách chữa tăng tiết mồ hôi đơn giản, tác dụng cao.

CHỮA TĂNG TIẾT MỒ HÔI BẰNG RAU SAM


Theo y học cổ truyền, tăng tiết mồ hôi còn được gọi là chứng “tự hãn”, “đạo hãn” nghĩa là mồ hôi tự ra ngay cả trong trạng thái bình thường, kể cả khi đang ngủ. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ khí không bền, tân dịch bài tiết ra ngoài, trường hợp mồ hôi ra nhiều làm cơ thể ớn lạnh, mỏi mệt. Để khắc phục chứng bệnh này, người bênh cần áp dụng các bài thuốc như sau:

Bài thuốc 1: dùng rau xam

Cách đơn giản nhất để chữa tăng tiết mồ hôi là dùng rau sam rửa sạch, đem giã hoặc xay lấy nước cốt để uống hàng ngày là cách đơn giản nhất để làm giảm lượng tăng tiết mồ hôi cơ thể.

CHỮA TĂNG TIẾT MỒ HÔI BẰNG RAU SAM


Bài thuốc 2: dùng mẫu lệ (vỏ con hàu) kết hợp với phèn chua (tán bột) pha cùng với một chút rượu để uống ngày 2 lần. Liều lượng sử dụng là 8g mỗi ngày.

Bài thuốc 3: đối với những trường hợp bị ra mồ hôi quá nhiều, cơ thể hư nhược thì có thể áp dụng theo 2 bài thuốc như sau:

- Dùng ngũ vị tử 30g, bá tử nhân 60g, bạch truật 30g, nhân sâm 30g, mẫu lệ 30g, ma hoàng căn 30g, tán bột trộn đều, dùng cùi của đại táo hoàn viên mỗi lần dùng 4g, dùng 2 lần trong ngày.

- Dùng ngũ vị tử 6g, đẳng sâm 12g, câu kỷ tử 10g, cẩu tích 10g, sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 4: chữa tưng tiết mồ hôi quá nhiều do khí hư, mệt mỏi, hơi thở ngắn

Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ bạch truật, phòng phong, mẫu lệ (mỗi thứ khoảng 10g, riêng mẫu lệ khoảng 15 - 20g). Dùng bài thuốc này sắc uống ngày 1 thang cho tới khi khắc phục được tình trạng.

Bài thuốc 5: chữa mồ hôi ra nhiều, không dứt

Dùng bài thuốc gồm: sơn thù 12g, long cốt 12g, mẫu lệ 8g, bạch thược 12g, hoặc mẫu lệ 12g, ma hoàng căn 8g, hoàng kỳ 12g, phù tiểu mạch 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét