Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

CHỮA BỆNH HÔI MIỆNG BẰNG CÁCH NÀO?

Không có nhận xét nào :
Hôi miệng là một chứng bệnh thường gặp , nhất là ở các quý ông có tiền sử hút thuốc lá hay những người bị bệnh trào ngược thực quản dạ dày, những người không chú trọng vệ sinh răng miệng... Dù cho vì bất cứ lý do gì hay tình trậng nặng nhẹ thế nào thì người bị hôi miệng vẫn phải đón nhận ánh nhìn kì thị từ những người xung quanh khiến họ không còn đủ tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó đây cũng là trở ngại lớn cho công việc của họ. Chính vì vậy phải tìm ra một biện pháp chữa hôi miệng triệt để. Hôi miệng hoàn toàn có thể chữa trị được nếu như bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây.

CHỮA BỆNH HÔI MIỆNG BẰNG CÁCH NÀO?


1. Uống nhiều nước

Đây là biện pháp chữa hôi miệng hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng hàng ngày. Việc uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch các thức ăn còn sót lại trên khoang miệng khiến cho vi khuẩn không còn cơ hội sinh sôi nảy nở gây mùi hôi cho miệng của bạn.mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít nước.

2. Tránh thức ăn gây mùi

Bạn có biết rằng một trong những lý do khiến bạn bị hôi miệng chính là do thói quen ăn uống thức ăn nhiều gia vị nặng mùi như hành, tỏi, sầu riêng... Chính vì vậy biện pháp trước mắt là bạn nên tránh xa những loại thức ăn này .

3. Súc miệng bằng trà xanh
Trong trà xanh chứa nhiều chất diệt khuẩn giúp khử mùi rất tốt, vì vậy sau mỗi bữa ăn bạn nên súc miệng bằng 1 ly trà xanh sẽ giúp cãi thiện tình trạng hôi miệng của bạn rất đáng kể đấy.
4. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Với những người bị hôi miệng thì nên đánh răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức dậy. Bạn cũng có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ như nước súc miệng để đánh bay các vi khuẩn gây mủi và mảng bám còn sót lại trong khoang miệng. 

5. Bỏ thuốc lá

Những người thường xuyên hút thuốc lá co hơi thở rất nặng mùi, chính vì vậy bạn nên từ bỏ ngay thói quen không tốt cho sức khỏe này nếu như muốn chữa trị hôi miệng triệt để.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét