Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

CÁCH NGĂN NGỪA HÔI NÁCH TRONG MÙA HÈ

Không có nhận xét nào :
Làm cách nào để phòng tránh được bệnh hôi nách trong mùa hè? Đây là một mối bận tâm lớn của nhiều người, đặc biệt là những người đang mắc phải căn bệnh gây mùi khó chịu này.

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng chính là cơ hội lý tưởng để bệnh hoành hành. Khí hậu oi bức khiến cơ thể phải tiết nhiều mồ hôi ở vùng nách. Nếu không biết làm vệ sinh thường xuyên vùng nách thì các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập và kết hợp với mồ hôi tạo ra mùi khó chịu cho cơ thể.Mỗi người có một mùi đặc trưng riêng tùy theo bệnh nặng nhẹ. Đó có thể là mùi của thức ăn hoặc mùi đặc trưng do cơ thể tạo ra. Tránh ăn những thức ăn nặng mùi nhiều dầu mỡ, tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi, giữ cho tâm lý được thoải mái và tiêu trừ độc cho cơ thể là những cách mà bạn có thể áp dụng để phòng ngừa bệnh hôi nách trong mùa hè này.

CÁCH NGĂN NGỪA HÔI NÁCH TRONG MÙA HÈ

Đối với những người đang bị benh hoi nach thì họ khá khổ sở và vất vả để đối phó với căn bệnh hôi nách trong mùa hè vì thời điểm này bệnh rất dễ phát triển nặng thêm. Dưới đây là những cách rất đơn giản để bạn phòng ngừa căn bệnh này:

1) Điều chỉnh tâm trạng: người hôi nách không nên quá lo lắng, lo lắng sẽ làm tích tụ độc tố trong cơ thể, làm tăng thêm mùi hôi cơ thể. Nhiều người sau khi phát hiện mình bị hôi nách đã dùng nhiều cách chữa trị dân gian không đúng làm tình trạng bệnh càng nặng hơn.

2) Ăn uống: ăn nhiều trái cây, rau quả có nhiều nước, uống đồ uống có axit lactic như sữa chua, không ăn đồ ăn “nặng mùi” như hành, tỏi…, không nên ăn nhiều các loại hạt đậu phộng nhiều dầu, không nên ăn nhiều các loại thịt màu đỏ.

3) Chú ý trừ độc trong cơ thể: người bị táo bón càng cần phải chú ý điểm này, duy trì việc đi vệ sinh đều đặn, giảm thiểu độc tố trong mồ hôi cũng là cách giảm mùi hôi cơ thể.

4) Tắm rửa sạch sẽ, chăm tập thể dục thể thao: chăm tập thể dục sẽ làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất. Nhất là mùa hè, dân văn phòng thường ngồi phòng điều hòa sẽ làm giảm chức năng của tuyến mồ hôi, kết quả làm cho mồ hôi chưa được lọc sạch tiết ra ngoài nên có mùi hôi.

5) Mặc quần áo rộng rãi, làm bằng cotton: Các bạn trẻ hiện nay thích mặc quần áo chật, quần bò…, những loại quần áo này không có lợi cho việc tiết mồ hôi, là môitrường cho vi khuẩn phát triển

Tuy việc chữa trị hôi nách còn tương đối khó khăn nhưng chúng ta vẫn có cách kiềm chế nó. Bạn đừng quá đau đầu vì bệnh mà hãy làm theo hướng dẫn trên để vùng nách luôn được khô thoáng và thơm tho mỗi ngày.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét