Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

BỆNH HÔI NÁCH SAU SINH VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Không có nhận xét nào :
Sau khi sinh nhiều chị em gặp rắc rối với căn bệnh hôi nách.Đây là một hiện tượng hết sức bình thường bởi trong thời kì mang thai và sinh đẻ, các hoocmon và nội tiết tố trong cơ thể có nhiều sự thay đổi gây kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Việc lần đầu tiên mắc hôi nách mà lại trong tình cảnh đang nuôi con nhỏ khiến nhiều chị em bối rối không biết làm cách nào để loại bỏ được mùi hôi mà vẫn an toàn cho con yêu. Các bài thuốc chữa bệnh hôi nách từ dân gian chính là giải pháp tốt nhất cho cánh chị em trong giai đoạn này.

>>> BIỂU HIỆN CỦA BỆNH HÔI NÁCH

BỆNH HÔI NÁCH SAU SINH VÀ CÁCH CHỮA TRỊ


1. Nguyên nhân mắc hôi nách sau sinh

Bất cứ ai cũng nhận ra rằng vùng nách là nơi tiết ra nhiều mồ hôi nhất trên cơ thể. Nơi đây tập trung những tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn lớn cho nên bất kì sự thay đổi nào trong cơ thể cũng dẫn đến sự kích thích các tuyến này hoạt động mạnh làm tăng tiết bã nhờn và mồ hôi dưới nách. Khi bạn mang thai và sinh con, lượng hoocmon trong cơ thể có sự tăng mạnh kèm theo đó mồ hôi và bã nhờn dưới nách cũng tiết ra nhiều hơn và kết hợp với vi khuẩn có sẵn trên da gây ra mùi hôi nách khiến cánh chị em mắc bệnh hôi nách sau sinh. Có cách nào giúp chị em loại bỏ được mùi khó chịu này đây?!

2. Một số cách trị bệnh hôi nách sau sinh

Trong giai đoạn cho con bú thì biện pháp an toàn và hiệu quả nhất trị hôi nách đó chính là dùng các bài thuốc dân gian từ các nguyên liệu tự nhiên có sẵn như phèn chua, gừng, mướp đắng...

- Phèn chua: Phèn chua mua về đem rang lên và tán mịn rồi cất vào hũ dự trữ dần. Mỗi ngày 1 lần sau khi tắm bạn lau khô người và bôi một ít bột phèn chua vào nách không cần rửa lại. Các chất nhôm sunfat có trong phèn chua sẽ giúp khử mùi hôi nách hiệu quả. 

- Gừng: Gừng không chỉ là nguyên liệu giúp giảm béo hiệu quả sau sinh mà còn là bài thuốc trị bệnh hôi nách rất hữu hiệu. Chỉ cần 1 vài lát gừng đem hãm với một ít lá chè xanh và để cho nguội, lấy nước này rửa nách ngày 1-2 lần mùi hôi sẽ không còn đeo bám bạn nữa. Gừng và chè xanh là 2 loại nguyên liệu sát khuẩn khử mùi hiệu quả.

- Mướp đằng: lá mướp đắng các bạn đem giã chắt lấy nước cốt và trộn chung với nước cốt nửa quả chanh tươi. Sau khi vệ sinh vùng nách sạch sẽ thì bôi hỗn hợp này vào nách khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều phương pháp tự nhiên giúp khử mùi hôi vùng nách hiệu quả. Mặc dù không thể giúp chữa hôi nách dứt điểm trong một thời gian ngắn nhưng nó sẽ tạm thời giúp khử mùi và ngăn chặn bệnh hôi nách phát triển. Các chị cố gắng kiên trì thực hiện nhé.Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét