Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

RAU CỦ QUẢ TRỊ HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Mùa nắng nóng đang kéo dài cũng là lúc căn bệnh hôi nách hoành hành dữ dội gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như giao tiếp của mọi người. Đây là một bệnh có tính chât di truyền nên có gia đình nhiều người cùng bị, tuy vậy bệnh này không lây. Ngày nay nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật bệnh hôi nách có thể triệt bỏ hoàn toàn nhưng lại rất tốn kém. Với những người không có nhiều tiền thì đành sống chung với căn bệnh này suốt đời. Nhưng không phải là đã  hết cách chua hoi nach nếu không có tiền. Từ thời xa xưa, để đấu tránh với mùi hôi khó chịu này, các bà các chị đã truyền cho nhau nhiều bí kíp trị mùi hôi nách từ những loại rau củ quả có sẵn trong vườn nhà. Chỉ cần thường xuyên áp dụng các phương pháp này các chị vẫn có thể khống chế được mùi hôi khó chịu của mình mà không lo ngại tốn kém.

RAU CỦ QUẢ TRỊ HÔI NÁCH

Lá mướp đắng:

Lá mướp đắng có tính kháng khuẩn cao, vị đắng của lá giúp khử mùi, diệt khuẩn. Với cách này bạn giã nhuyễn lá rồi lấy nước cốt bôi vào vùng nách để khử mùi hôi. Ngoài ra, có thể dùng bã của lá mướp đắng để băng vào nách khi ngủ. Đây là cách trị bệnh hôi nách rất hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công.

Cà chua

Chất oxy hóa trong cà chua có tác dụng tẩy các tế bào chết và tái tạo vùng da mới nên vừa giúp giảm thâm vùng nách vừa khử mùi hôi nách. Bạn có thể dùng nước ép cà chua bôi nên vùng nách trước khi tắm và rửa lại sau 15 phút cũng có hiệu quả tốt.

Củ cải.

Củ cải chứa một lượng chất cay lớn, có tác dụng khử mùi tốt và làm mát cho vùng da nách, giúp giảm tiết mồ hôi. Sử dụng nước ép củ cải hoặc giã nát củ cải bôi vào vùng nách hằng ngày, sau đó lại lau khô sẽ có hiệu quả đáng kể.

Gừng.

Tinh chất cay của gừng giúp diệt khuẩn và giảm tiết mồ hôi vùng nách

Gừng tươi chứa 20-25% tinh dầu và 20-30% chất cay có tác dụng ngăn chặn quá trình ra mồ hôi giúp vùng nách khô thoáng hơn. Bạn có thể dùng nước ép hoặc giã nát gừng và bôi trực tiếp lên vùng nách hàng ngày để triệt mùi hôi.

Chanh.

 Chanh là loại trái cây thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ.Ngoài công dụng giải khát và làm đẹp, chanh còn giúp ngăn chặn và triệt tiêu mùi hôi trên cơ thể nhờ hàm lượng axit tự nhiên cao. Nếu bạn bị hôi nách nhẹ, có thể dùng nước cốt chanh chà lên vùng da nách hàng ngày để loại bỏ mùi khó chịu

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét