Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

PHÒNG NGỪA HÔI NÁCH MÙA NẮNG NÓNG

Không có nhận xét nào :
Hôi nách tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại gây nhiều phiền phức cho người mắc phải, đặc biệt là nữ giới vì đối tượng chủ yếu của căn bệnh này chính là họ. Hiện nay, tình hình nắng nóng đang kéo dài gây tiết mồ hôi cho cơ thể làm bệnh hôi nách hoành hành dữ dội. Mồ hôi tiết ra nhiều cộng thêm thời tiết nóng nực sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn gây ra hôi nách. Muốn chua hoi nach thì bạn cũng cần có những biện pháp phòng ngừa căn bệnh này tiếp tục hoành hành, hãy thực hiện theo những chỉ dẫn dưới đây bạn sẽ luôn có một vùng nách  khô thoáng không gây mùi cho cơ thể.

PHÒNG NGỪA HÔI NÁCH MÙA NẮNG NÓNG

1. Chú ý vệ sinh cá nhân thường xuyên, sạch sẽ

Các bạn nữ nên nhớ là tuyến mồ hôi của mỗi người có những mùi đặc trưng, chính vì vậy mà việc thường xuyên tắm rửa, thay quần áo, nên chú ý đến cả môi trường sống và môi trường làm việc, cũng là một cách giúp bạn ngăn tiết mồ hôi.

Tuyến mồ hôi thường (khoảng 2-3 triệu) phân phối khắp bề mặt da và nhiều nhất là lòng bàn tay bàn chân, da đầu và quanh bụng, lưng…, có chức năng điều tiết nhiệt cơ thể. Còn tuyến mồ hôi lớn (hay tuyến mồ hôi nhầy) có ở nách, vùng sinh dục, chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động trong độ tuổi sinh dục và giảm hoạt động khi nhiều tuổi. Mồ hôi nhày ngoài thành phần giống như mồ hôi thường còn có thêm glycogen, cholesterol… Nếu lại là các chị em đang trong thời kỳ sinh nở thì tuyến mồ hôi lại càng khó chịu.

Chính vì vậy mà việc điều tri hoi nach  trước tiên chính là bạn nên vệ sinh cơ thể của mình, luôn giữ sạch sẽ và thông thoáng, để tuyến mồ hôi không gây mùi.

2. Vào mùa hè các phương pháp phòng tránh hôi nách tương đối đơn giản:

Luôn giữ nách trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ, không nên mặc quần áo bó sát, sau khi thăm xong bạn nhỡ sử dụng lăn khử mùi để ngăn tiết mồ hôi và tạo cho bạn hương thơm và sự tự tin.

3. Đối với những phụ nữ thích làm đẹp, trong mùa hè có thể nhổ, cạo lông nách. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng không nên sử dụng nhíp để nhổ lông, mà bạn nên sử dụng dao cạo, nếu sừ dụng nhíp thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở và vùng nách trở nên thâm đen

4. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, nên ăn các thực phẩm mát, nhẹ nháng, tránh ăn những thực phẩm có hương vị mạnh, nồng độ kiềm cao, những thực phẩm này có thể dẫn đến hôi nách. Tránh ăn những thực phẩm như tỏi, hành khô… Rất đễ để lại mùi hôi.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét