Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH HÔI NÁCH Ở TRẺ EM

Không có nhận xét nào :
Có bao giờ bạn nghĩ trẻ em cũng có thể bị hôi nách không? Thật ra tình trạng này không phải là hiếm. Rất nhiều bậc phụ huynh đang đau đầu vì vấn đề này lại xảy ra với con mình mà không hiểu tại sao cũng như không biết cách trị hôi nách an toàn cho con. Hiện nay có phương pháp loại bỏ tuyến mồ hôi trị bệnh khá hiệu quả nhưng các con của bạn còn khá nhỏ thì không thể áp dụng cách này được. Trong trường hợp này thì các mẹ hãy chọn những phương pháp tự nhiên sẽ tốt nhất cho sự phát triển của con bạn. Trước hết hãy đi tìm hiểu nguyên nhân của căn bệnh này để tìm ra phương án điều trị thích hợp nhé.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH HÔI NÁCH Ở TRẺ EM


Nguyên nhân

Bình thường mồ hôi khi tiết ra không hôi nhưng sau một thời gian do vi sinh vật lên men, nên có mùi chua, khai. Riêng ở nách và vùng mu có thêm các tuyến rụng đầu (tuyến apocrime), tuyến này tiết ra mồ hôi hôi. Thông thường các tuyến này chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì và cũng tiết ra mồ hôi không hôi, nhưng sau khi vi sinh vật lên men thì sẽ có mùi hôi. Hoạt động của tuyến apocrime có tính chu kỳ, bắt đầu hình thành đầu kỳ kinh và đến khoảng giữa chu kỳ thì rụng đầu và đổ chất tiết ra (nên còn gọi tuyến rụng đầu). Có nhiều trẻ em dậy thì khá sớm ( 9-10 tuổi) nên tuyến mồ hôi dưới nách cũng hoạt động mạnh mẽ dễ gây bệnh hôi nách.

Cách khắc phục bệnh hôi nách cho trẻ

Để chua benh hoi nach cho con , chỉ cần nhắc cháu tắm rửa và thay quần áo mỗi ngày để mồ hôi không bị lên men phát mùi.

Bạn có thể dùng phương pháp dùng chanh, bởi vì chanh có vị chua có thể giúp trừ khử mồ hôi cũng như mùi hôi nách. Bên cạnh đó chúng không làm kích ứng làn da của bạn cũng như làm thâm đen vùng nách như nhiều loại sản phẩm lăn nách và khử mùi khác.

Bạn nên cho cháu tắm bằng nước chanh pha loãng và chà xát chanh vào nách bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt. Ngoài ra nên chà xát chanh tươi, vùng nách của bé vừa trắng trẻo hơn lại đỡ đổ mồ hôi hẳn, nách cũng không còn mùi hôi nữa.

Bạn nên chà xát chanh vào nách trong liên tiếp 2 tuần với tần suất mỗi ngày 2 lần. Bạn có thể giúp bé chà chanh vào nách sau khi tắm.

Bởi vì chanh có vị chua có thể giúp trừ khử mồ hôi cũng như mùi hôi nách. Bên cạnh đó chúng không làm kích ứng làn da của bạn cũng như làm thâm đen vùng nách như nhiều loại sản phẩm lăn nách và khử mùi khác.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét