Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

MẸO TRỊ HÔI NÁCH TẬN GỐC BẰNG GỪNG

Không có nhận xét nào :
Dù hôi nách không gây đau đớn nhưng lại khiến cho người bệnh cảm thấy bất tiện trong giao tiếp hằng ngày. Nhất là vào những ngày nóng tuyến mồ hôi lại càng phát triển mạnh và càng tỏa ra mùi khó chịu, khi  lo lắng hay căng thẳng đều khiến nách ướt đẫm mồ hôi. Bệnh hôi nách cũng ảnh hưởng khá lớn đến các thăng tiến trong công việc của người bệnh bởi ở những chức vụ lớn hơn thì người đó cần phải đi giao tiếp xã hội nhiều hơn nhưng đi gặp khách hàng với mùi hôi trên cơ thể thì thật là ngại ngùng .Muốn tri benh hoi nach triệt để thường chúng ta phải nhờ đến sự can thiệp của y khoa, như thế thì rất tốn kém và rắc rối . Một biện pháp các chị thường sử dụng để chống mùi hôi cho cơ thể là sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên. Đây thường là nhửng nguyên liệu có tính sát khuẩn cao để phòng chống vi khuẩn sinh sôi khi có mồ hôi dưới vùng nách. Củ gừng là một loại nguyên liệu đáp ứng được nhu cầu này.

MẸO TRỊ HÔI NÁCH TẬN GỐC BẰNG GỪNG

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh việc dùng gừng tươi tại các quốc gia Châu Á để làm thuoc chua hoi nach rất có hiệu quả. Gừng có nhiều tên gọi khác nhau như sinh khương, bào khương, can khương… được trồng nhiều ở nước ta từ vùng núi đến đồng bằng, hải đảo. Gừng là loại cây cỏ khá hữu dụng khi dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh như: chống nôn, giảm đau, chữa cảm mạo, kháng viêm…

Trị hôi nách bằng gừng tươi

Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách chân khô thoáng hơn cũng như chữa tri hoi nach hôi chân hiệu quả. Chúng ta có thể dùng thân, rễ hay củ gừng trị hôi nách đều tốt.


Thực hiện:

Cách 1: Lấy 20g thân, rễ cây gừng tươi đem phơi hoặc sấy khô, tán mịn kết hợp với 4g long não trộn đều. Xoa vào hố nách, gan bàn chân ngày 2 lần sau khi tắm xong


Cách 2: Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét