Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

LỜI KHUYÊN GIÚP HẠN CHẾ CHỨNG ĐỔ MỒ HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Các tuyến mồ hôi dưới da rất cần thiết cho cơ thể , nó sẽ giúp toát ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt cho cơ thể khi trời nóng hoặc những lúc vận động nhiều như lúc lao động hay lúc chơi thể thao. Thế nhưng mồ hôi lại là một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh hôi nách do tuyến mồ hôi hoạt động quá mức gây tiết mồ hôi vào những thời điểm không thích hợp. Nếu vùng nách ra quá nhiều mồ hôi mà bạn không làm vệ sinh kịp thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập tạo ra mùi hôi nách cho cơ thể.Căn bệnh này thường phát triển nặng vào tuổi dậy thì và có thể kéo dài suốt cuộc đời nếu không có phương pháp điều trị bệnh hôi nách thích hợp. Việc thường xuyên đổ mồ hôi nách làm ướt áo vùng nách sẽ gây cho người mắc bệnh này cảm giác ngại ngùng với bạn bè đồng nghiệp và những người xung quanh. Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay những phương pháp giúp hạn chế đổ mồ hôi nách dưới đây nhé.

LỜI KHUYÊN GIÚP HẠN CHẾ CHỨNG ĐỔ MỒ HÔI NÁCH

Sau đây là một số lời khuyên cho bạn giúp hạn chế đổ mồ hôi nách:

- Tránh ăn những thức ăn cay nóng như hành, cá, tỏi và thức ăn có cho nhiều gia vị. Những loại thức ăn này có thể là nguyên nhân gây nên mùi hôi nách.

- Cạo lông nách: lông mọc ở nách là nguyên nhân tạo nên mồ hôi và là nơi vi khuẩn thường hoạt động nhiều ở đó.

- Với dấm mạch nha: đây là cách chữa trị cổ truyền, bạn có thể kiểm chứng tác dụng của nó. Bằng cách bôi một ít vào nách của bạn vào buổi tối. Rửa sạch vào buổi sáng và sau đó có thể dùng những chất khử mùi thông thường hoặc chất chống mồ hôi.

- Chọn mua chất chống mồ hôi: Bạn có thể mua hầu hết các chất khử mùi và chất chống mồ hôi, nhưng hãy kiểm tra nhãn mác và chọn một loại có chứa nhiều thành phần hoạt tính linh hoạt khác nhau.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét