Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

KHỬ MÙI HÔI NÁCH BẰNG KHOAI TÂY

Không có nhận xét nào :
Bệnh hôi nách không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng là một vấn đề khá nghiêm trọng gây áp lực tâm lý nặng nề cho người bệnh. Hiện nay có rất nhiều các biện pháp điều trị căn bệnh này, trong đó các cách đơn giản trong dân gian được nhiều người tận dụng triệt để để trị hôi nách. Tuy nhiên, cách khử mùi hôi nách bằng khoai tây có thể còn ít người biết đến.

KHỬ MÙI HÔI NÁCH BẰNG KHOAI TÂY

Khoai tây được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho cơ thể bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời không thể thiếu của nó. Chính vì thế mà các món ăn được chế biến từ nguyên liệu này rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình và là món khoái khẩu của không ít người.

Bên cạnh đó, khoai tây còn có tác dụng làm đẹp với nhiều công thức giúp chăm sóc, làm đẹp da, tóc được áp dụng phổ biến. Các chị em phụ nữ không còn lạ gì với việc sử dụng khoai tây như một bí quyết trị tàn nhang, nám da, dưỡng da mịn màng, trắng sáng. Hơn nữa, việc làm đẹp với khoai tây khá an toàn và đơn giản, hiệu quả.

Cách khử mùi hôi nách bằng khoai tây

KHỬ MÙI HÔI NÁCH BẰNG KHOAI TÂY

Khoai tây có khả năng khử mùi hôi nách hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy củ khoai tây, rửa sạch, thái lát nhỏ rồi dùng chà xát vùng nách rồi để cho khô mới rửa sạch. Bên cạnh việc khử mùi hôi, khoai tây sẽ làm cho vùng da nách trở nên trắng và mịn màng hơn.

Diệt mùi hôi nách bằng phèn chua

Sử dụng phèn chua để trị bệnh hôi nách được xem là một phương pháp trị "gia truyền". Phèn chua có tác dụng trị hôi nách là do các thành phần có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt.

Sử dụng phèn chua trị hôi nách, các bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: lấy cục phèn chua đem nung nóng cho mất nước, sau đó giã nhuyễn ra, trộn với 50% bột talc và bôi vào vùng nách hoặc các vùng thường xuyên tiết ra mùi hôi khó chịu trên cơ thể sẽ làm giảm mùi hiệu quả.

Cách 2: cho phèn chua vào ngân với rượu, cho thêm chút dầu thơm vào và bôi vào vùng nách để loại mùi.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản hơn là cho thêm vào nước tắm một cục phèn chua mỗi khi tắm cũng có tác dụng khử mùi.

Muối tinh giúp hút mùi hôi nách

KHỬ MÙI HÔI NÁCH BẰNG KHOAI TÂY

Muối có tác dụng hút ẩm rất tốt. Bạn có thể dùng để hút mồ hôi cũng như mùi hôi của nách. 

Cách làm: lấy muối tinh hòa với nước rồi dùng khăn sạch thấm nhẹ lên vùng hay đổ mồ hôi để tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối tinh để khử mùi hôi trên quần áo, giày dép bằng cách cho thêm muối vào nước giặt hoặc đổ trực tiếp để khử mùi.

Diệt khuẩn với chanh

Chắc các bạn cũng không còn xa lạ gì với tác dụng của chanh đối với bệnh hôi nách. Quả thực như vậy, chất axit trong chanh có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần thái lát chanh mỏng và xát vào vùng da nách trước hoặc sau khi tắm để diệt khuẩn và khử mùi hôi.

Các biện pháp trị hôi nách bằng phương pháp dân gian thường rất đơn giản và an toàn để trị hôi nách và làm đẹp da. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng chỉ đạt được khi bạn kiên trì thực hiện cùng với các biện pháp phòng tránh hàng ngày. Do đó, hãy luôn giữ thói quen vệ sinh sạch sẽ và kiên trì áp dụng các phương pháp để có kết quả tốt nhất nhé.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét