Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

CHỨNG HÔI NÁCH Ở PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ

Không có nhận xét nào :
Hôi nách là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Phụ nữ khi mang thai thường do rối loạn nội tiết tố và hoocmon gây nên tình trạng vùng nách có mùi. Tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm… một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi. Do trong quá trình mang thai, chị em hay căng thẳng và dễ bị kích động nên quá trình tiết ra nhiều axit béo là điều dễ hiểu, nên phụ nữ mang thai và sau khi sinh cũng có nguy cơ mắc bệnh hôi nách rất cao.

Thông thường phụ nữ mang thai bị hôi nách sau khi sinh sẽ hết mùi hôi nách, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp sau khi sinh rất lâu, tình trạng hôi nách vẫn còn.


Tại sao phụ nữ mang thai bị hôi nách?
Nữ giới trong giai đoạn thụ thai, sẽ có thay đổi về mặt sinh lý, nhất là tình trạng nội tiết tố thay đổi tương đối lớn, khiến cho tình trạng hôi nách trong thời kỳ mang thai nặng hơn. Phụ nữ mang thai là đối tượng mà cả gia đình đều quan tâm chăm sóc, như vậy xuất hiện tình trạng hôi nách trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng gì? Và phải chăm sóc thai phụ như thế nào?

Các bước chăm sóc vùng nách cho phụ nữ mang thai

- Chế Độ Ăn Uống: Ăn nhiều trái cây rau củ, sữa chua cũng là một lựa chọn tốt, kiến những thức ăn “gây mùi”, tránh ăn các loại hạt, thịt đỏ quá nhiều.

- Tăng Cường Bài Trừ Độc Tố: Nếu bệnh nhân mắc chứng hôi nách mà bị táo bón thì nên chu ý, loại bỏ độc tố trong cơ thể ra ngoài là cách giảm bớt mùi hôi nách hiệu quả.

- Không Nên Vận Động Quá Nhiều: Chú ý giữ cho tố chất cơ thể tốt, nâng cao hệ miễn dịch bản thân, gia tăng tốc độ trao đổi chất.Không nên ở trong phòng máy lạnh quá lâu, như vậy không có lợi cho việc thoát mồ hôi ra ngoài.

Tình trạng hôi nách ở phụ nữ sau sinh

 Có 1 số phụ nữ sau khi sinh cũng có triệu chứng cở thề có mùi hôi, hôi nách, khi phụ nữ sinh con xong thì sức khỏe cũng sẽ trở nên yếu đi, nên thường thì các bà mẹ nhà chồng đặc biệt chú ý đến con dâu là phải ngồi tháng ở nhà, không được ra gió vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và các chế độ ăn uống hợp lí bị gián đoạn, thêm vào đó là các bài tập thể dục dài hạn, nên lỗ chân lông ở tuyến mồ hôi bị giãn ra thành dày đặc vì vậy nó rất dễ bị lây nhiễm, có thể mùi hôi trên cơ thể càng nặng mùi thêm.

- Bị Chứng Hôi Nách Sau Khi Sinh Thì nên làm gì? Nếu như bạn sau khi sinh thì mới bị bốc mùi hôi cơ thể thì trong cuộc sống hằng ngày, bạn phải sinh hoạt hợp lí, duy trì trạng thái sức khỏe tốt, tắm rửa sạch sẽ, giặt quần áo, cơ thể phải giữ mát và khô thoáng thì chỉ có như vậy mới phòng ngừa được chứng hôi nách, và cũng không ảnh hưởng đến tác động xấu ở trẻ em.

- Nhưng cách phòng ngừa trên chỉ có tác dụng giảm bớt tạm thời chứ không thể trị dứt hẳn được, cách tốt nhất chữa được chứng mùi hôi cơ thể này thì phải thông qua phẩu thuật điều trị hôi nách dứt điểm, nếu như bạn đang trong thời kì cho con bú thì bạn phải đợi qua chu kì cai sữa cho bé thì mới tiến hành điều trị được và tốt nhất là mình nên chọn đúng bệnh viện, phòng khám chuyên khoa hôi nách đệ được chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét