Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

CÁCH TỰ CHUẨN ĐOÁN BỆNH HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Nách bạn thường xuyên có mùi khó chịu mà không biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh hôi nách không? Làm sao để xác định chính xác bạn đã bị hôi nách? Bệnh hôi nách gây ra nhiều phiền toái cho bạn trong sinh hoạt cũng như giao tiếp hàng ngày. Mùi hôi phát ra từ cơ thể bạn sẽ khiến những người xung quanh rất khó chịu và dần lánh xa bạn. Có thể nói bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn. Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình thường xuyên để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời để quá trình chữa trị hôi nách được nhanh chóng dễ dàng. Bạn cần lưu tâm đến bệnh hôi nách nếu trong gia đình có người từng bị bệnh này hoặc thường xuyên quan sát dịch tiết vùng nách của mình... Thật dễ dàng để phát hiện ra căn bệnh này phải không nào.

CÁCH TỰ CHUẨN ĐOÁN BỆNH HÔI NÁCH

- Lưu tâm đến bệnh sử gia đình : Bệnh hôi nách là căn bệnh mang yếu tố di truyền cao, chính vì vậy nếu bạn nghi ngờ mình bị hôi nách thì hãy quan tâm đến yếu tố này nhé.

- Xác định mùi của vùng nách:

Khi mồ hôi vùng nách tiết ra nhiều hãy lấy một miếng khăn giấy lau vùng nách và ngửi xem có mùi khó chịu không nhé, nhất là vào ngày hè thì vùng nách bị đổ mồ hôi khá nhiều. thông thường chứng hôi nách phát triển mạnh ở độ tuổi dậy thì, khi độ tuổi cao dần thì chứng này giảm dần hoặc biến mất hẳn.

- Quan sát dịch tiết vùng lông nách


Người bị hôi nách tiết ra khá nhiều dịch
Thông thường mồ hôi vùng nách của người bệnh thường bị dính bết và có nhiều dầu , đôi khi kết dính khô lại thành màu trắng trên lông nách. Khi mặc áo sáng màu thì thường bị ố vàng vùng nách.

- Xem ráy tai :

Hãy để ý xem ráy tai của bạn có ẩm ướt hay có chất bột hay không. Đây cũng là một biểu hiện của bệnh hôi nách. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là người có làn da dầu cũng bị tình trạng này bạn nhé.

Trên đây là những cách giúp bạn tự xác định xem mình có bị bệnh hôi nách hay không. Hy vọng nhữn thông tin trên sẽ giúp bạn sớm phát hiện và điều tri hoi nach kịp thời.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét