Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

CÁCH HẠN CHẾ CHẢY NHIỀU MỒ HÔI CHO NAM GIỚI

Không có nhận xét nào :
Ở nam giới, tuyến mồ hôi thường hoạt động mạnh hơn so với nữ. Tại các vùng như da tay, chân, nhất là vùng nách thường tiết ra nhiều mồ hôi. Thông thường, mồ hôi tiết ra nhiều ở khiến bạn thấy khó chịu, tại các vùng như cổ áo, nách, tất chân thường bị ố vàng, trường hợp nặng gây mùi khó chịu dẫn đến hôi nách. Chính vì thế, với nam giới gặp phải vấn đề này cần thiết nên tìm cách loại bỏ và ngăn chặn mồ hôi tiết ra. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tắm vòi hoa sen thường xuyên hơn 

CÁCH HẠN CHẾ CHẢY NHIỀU MỒ HÔI CHO NAM GIỚI

Tắm bằng vòi hoa sen không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn mà còn giúp loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn trên cơ thể được tốt hơn. Đó là khi dưới làn nước, bạn có thể kì cọ sạch sẽ cho cơ thể để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn và mồ hôi bám trên da. Bằng cách này cũng phần nào giúp bạn khắc phục lượng mồ hôi tiết ra ít hơn.

Dùng xà phòng diệt khuẩn 

Sử dụng xà phòng diệt khuẩn là cách hữu hiệu và cần thiết giúp làm sạch cơ thể, loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn trên da một cách nhanh chóng. Các bạn có thể sử dụng một số loại xà phòng diệt khuẩn dịu nhẹ, hợp với làn da để loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa mồ hôi tiết ra nhiều và gây mùi khó chịu. 

Tránh tắm nước quá nóng 

Nếu bạn thường xuyên tắm bằng nước quá nóng thì nên hạn chế và loại bỏ thói quen này, nhất là đối với những bạn nam có nhiều mồ hôi. Bạn chỉ nên thực hiện khi thật cần thiết vì nhiệt độ cao cũng có liên quan và ảnh hưởng tới việc mồ hôi tiết ra nhiều hay ít. Bên cạnh đó, tắm bằng nước nóng sẽ làm khô và ngứa da.

Hạn chế ăn thức ăn nóng và cay 

CÁCH HẠN CHẾ CHẢY NHIỀU MỒ HÔI CHO NAM GIỚI

Các loại đồ ăn cay nóng khi được tiêu thụ vào trong cơ thể sẽ làm bạn bị nóng trong sẽ dễ gây tiết nhiều mồ hôi. Nguyên nhân là khi ăn nhiều đồ ăn cay nóng thì hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ đào thải chất đó ra khỏi cơ thể qua các tuyến mồ hôi dưới da hoặc chảy nước mũi. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế ăn các loại rau thơm, gia vị có mùi, một số loại thực phẩm như tỏi, hành tây,... sẽ khiến cho mồ hôi tiết ra có mùi khó chịu.

Kiểm soát tâm trạng lo lắng 

Điều này chắc không cần nói thì các bạn cũng biết. Vì trên thực tế, mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng, hồi hộp, lo lắng sẽ thấy đổ mồ hôi rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao bạn cần kiểm soát tâm lý của mình sao cho ổn định. Bạn cần tạo tinh thần thoải mái, hạn chế các tác nhân về mặt tâm lý khiến bạn chảy nhiều mồ hôi. Nếu bạn "sợ" đúng trước đám đông thì hãy tập dần, hoặc phải chuẩn bị tâm lý thật tốt và lên kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện một vấn đề nào đó mà bạn cảm thấy lo lắng, băn khoăn,...

Nam giới cần thực hiện thật tốt các điều trên sẽ có thể loại bỏ và kiểm soát lượng mồ hôi do cơ thể tiết ra. Đây cũng là một biện pháp phòng chống hôi nách hiệu quả. Ngoài ra, các loại sáp thơm hay lăn khử mùi cũng rất hữu ích cho bạn để loại bỏ mồ hôi và mùi khó chịu ra ngoài cơ thể.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét