Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

CÁCH DÙNG KHỔ QUA TRỊ HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :

Trái khổ qua tuy sần sùi và có vị đắng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe.Khổ qua có tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc. Khổ qua thích hợp với các chứng sinh nhiệt, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng. Hơn nữa, khổ qua còn có tác dụng giảm đường trong máu, chống sưng phù, điều trị nhiễm độc tố, thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hạt khổ qua còn có tác dụng bổ thận tráng dương, trị chứng rôm sảy...khổ qua còn có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, gấp 5 - 20 lần dưa leo, bầu, bí... Thường xuyên ăn khổ qua có thể tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, ức chế HIV.
Đặc biết trái và lá khổ qua đã được chứng minh có công dụng trị hôi nách rất hiệu quả.


Muốn trị hôi nách bằng khổ qua hãy thực hiện theo cách sau nhé:

- Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên. Đây là cách chữa hôi nách rất hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công.

-  Bạn cũng có thể uống trà khổ qua mỗi ngày bằng cách có thể tự chế trà khổ qua để chữa trị hôi nách. Những trái khổ qua già (không phải trái chín) bạn mua về xắt mỏng, phơi khô sau đó đem sấy lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng) sau một thời gian sẽ khỏi được bệnh hôi nách.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

- Bạn nên năng tắm rửa, đặc biệt rửa thật sạch vùng nách và nên thay áo lót thường xuyên. Cần mặc loại áo rộng rãi, thoáng khí nhất là vùng nách, không nên mặc áo quá chật.
- Nên ăn nhiều rau cải, trái cây, uống nhiều nước để không bị táo bón và đi tiểu nhiều hơn (vì táo bón và đi tiểu quá ít góp phần đưa đến hôi nách).
- Bạn nên tránh ăn hành, tỏi vì mùi vị của nó sẽ làm cho mồ hôi của bạn nặng mùi hơn.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét