Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

BIẾN CHỨNG GẶP PHẢI KHI NỘI SOI HÚT TUYẾN MỒ HÔI NÁCH

1 nhận xét :
Xin hỏi,

Tôi năm nay 32 tuổi, bị bệnh hôi nách đã lâu. Căn bệnh gây phiền toái và ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và công việc, nhất là mỗi lần đến chỗ đông người tôi cảm thấy rất không tự tin và ngại tiếp xúc, giao lưu với mọi người. Trong suốt thời gian dài, mặc dù đã sử dụng rất nhiều các biện pháp chữa trị nhưng bệnh hôi nách của tôi vẫn không hề giảm bớt. Đặc biệt khi thời tiết nóng bức, vùng nách tiết ra rất nhiều mồ hôi và gây mùi khó chịu. Hiện nay, tôi đang có ý định áp dụng biện pháp chữa trị bằng cách nội soi hút tuyến mồ hôi nách. Xin hỏi bác sĩ, phương pháp này có hiệu quả không và có gây ra biến chứng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Ngọc Hà - Hưng Yên

BIẾN CHỨNG GẶP PHẢI KHI NỘI SOI HÚT TUYẾN MỒ HÔI NÁCH

Chào bạn,

Hiện nay, việc nội soi hút tuyến mồ hôi nách là một tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ mùi hôi nách được nhiều người áp dụng hiện nay. Biện pháp này được thực hiện theo cách sử dụng dụng cụ y tế tách da và phần dưới da để nạo bỏ các tuyến mồ hôi dưới da. Do đó, tuy là tiểu phẫu nhưng nhất thiết cần được thực hiện bởi các bác sĩ và tại các cơ sở y tế chính thống và có uy tín. Phương pháp này có thể loại bỏ khoảng 70% tuyến mồ hôi nách.

Thông thường, việc nạo bỏ các tuyến mồ hôi dưới da nếu nạo ít thì không có tác dụng còn nạo nhiều có thể dẫn đến các biến chứng sau:

- Biến chứng gây hoại tử da do tổ chức dưới da quá mỏng. Nếu nạo nhiều và sâu sẽ dễ gây hoại tử

- Da bị bầm, thâm và loét vùng nách: nguyên nhân là do các dụng cụ thực hiện nạo tại các cơ sở y tế kém chất lượng không đảm bảo yêu cầu. Các loại nạo đó khi sử dụng sẽ gây tổn thương cho vùng nách.

Do đó, bạn cần cân nhắc và chú ý khi thực hiện phương pháp này để điều trị bệnh hôi nách của mình. Nếu thực hiện, bạn cần đến các cơ sở y tế đảm bảo uy tín chất lượng.

Ngoài ra, hiện nay còn có nhiều biện pháp can thiệt bằng các dụng cụ y tế khác để loại bỏ tuyến mồ hôi nách hiệu quả và an toàn hơn. Trong đó, bạn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật hay tiêm botox tại chỗ. Nếu sử dụng phương pháp tiêm botox sẽ đem lại hiệu quả khá cao song bạn cần phải  tiêm lặp lại sau 6-8 tháng và chi phí khoảng 6 triệu đồng/lần là khá cao. Bạn cũng lưu ý nên thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín chất lượng.

Dù là thực hiện theo biện pháp nào thì bạn cũng nhất thiết giữ gìn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, tắm ửa thường xuyên, nhất là vùng nách để loại bỏ mồ hôi. Sử dụng lăn khử mùi thường xuyên để cho da nách luôn được khô thoáng, ngăn mùi. Trước khi thực hiện các phương pháp điều trị nêu trên, các bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước tiên và tuân thủ các yêu cầu, lời khuyên sau đó để đạt hiệu quả trị bệnh cao và an toàn.

Chúc bạn niềm vui.

1 nhận xét :

  1. cho ehori da bị hoại tử sẽ có biểu hiện như thế nào ạ

    Trả lờiXóa