Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Ức phát khóc khi bị em chồng chê hôi nách

Không có nhận xét nào :
Bữa cơm hôm đó, Tâm ngồi chết lặng như tượng đá, trong khi đứa em chồng bô bô nói về biệt danh “Tâm hôi nách”.

Đúng như các cụ xưa đã nói “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, từ khi bước vào cuộc sống làm dâu, Tâm đã thấm thía câu nói đó hơn ai hết. Mới lấy chồng được 3 tháng mà cứ đều đều, ngày nào cũng như ngày nào, cô và Thúy – em chồng cô cũng phải cãi vã. Mặc dù đã ‘ra riêng’ nhưng hằng ngày, Thúy đều phải đảo qua nhà ít nhất một lần. Nào có phải về chơi không, Thúy còn thích săm soi, can thiệp vào chuyện của anh trai, chị dâu. Lúc thì chị nấu cơm cho bố mẹ thế này không hợp, lúc thì nhà cửa bừa bộn quá, hay là sao quần áo anh trai nhàu nhĩ thế… Thúy luôn bĩu môi và chê bai với những gì Tâm làm. Trước đây ở nhà với bố mẹ, Tâm cũng là tiểu thư được chiều chuộng. Không phải là người quá hiền lành nhưng vì thương chồng khó xử nên cô cũng cố gắng nhẫn nhịn bỏ qua mọi chuyện.

Nhưng chuyện em chồng bêu xấu, mỉa mai cô trước mặt cả gia đình trong bữa ăn tối tuần trước làm cô không chịu đựng được.


Ức phát khóc khi bị em chồng chê hôi nách

Bệnh hôi nách của cô bị em chồng soi kỹ

Mọi ấm ức lên đến đỉnh điểm khi Thúy đem chuyện Tâm bị hôi nách ra chế giễu

Chuyện là, Tâm mắc bệnh hồi nách từ khi mới dậy thì và điều này khiến cô luôn cảm thấy ngượng ngùng, xấu hổ. Mặc dù, Tâm dùng lăn khử mùi 24/24 giờ, ngay cả trước khi đi ngủ nhưng phương pháp này xem ra chẳng có hiệu quả là bao. Không biết bao lần Tâm khóc hết nước mắt vì nỗi khổ tâm này. Còn nhớ thời đại học, cô bị cậu bạn trai ngồi cạnh gọi là Tâm “hách nôi”, khiến cô xấu hổ và mất mấy hôm sau mới dám đi học. Nhưng ngày đó, Tâm chỉ biết trút nỗi lòng trong quyển nhật ký mà thôi. Cô không ngờ rằng Thúy đã đọc trộm được nên rắp tâm đem nó ra để bêu xấu cô.

Bữa cơm tối đó đúng là một cơn ác mộng với Tâm. Từ lúc nấu ăn, cô đã thấy ánh mắt em chồng nhìn mình lạ lạ, rồi cười cười. Bắt đầu bữa ăn, Thúy thản nhiên hỏi: “Anh Hoàng (chồngTâm), anh có biết ai là Tâm “hách nôi” không?”. Sau đó Thúy bô bô kể mọi chuyện cô đọc được trong nhật ký và nhấn đi nhấn lại chuyện Tâm bị hôi nách. Cuối cùng cô ta chốt lại “Tưởng chị thế nào…”.


Chữa bệnh hôi nách là nỗi băn khoăn của nhiều chị em

Quá xấu hổ và ấm ức, Tâm chạy ngay lên phòng, nước mắt đầm đìa. Buổi tối, mặc cho chồng dỗ ngon ngọt, Tâm không thể nào chợp mắt được. Cô bật máy tính, vào các blog, diễn đàn để tìm cách chữa dứt điểm thứ bệnh đáng ghét này. Có rất nhiều lời khuyên như dùng lăn xịt khử mùi, phèn chua, chanh… thì cũng là các cách Tâm đã dùng hàng trăm lần từ trước. 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét