Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2013

THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN TRỊ HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Ở nhiều người do sự hoạt động quá mạnh của tuyến mồ hôi lớn vùng nách làm lượng bài tiết mồ hôi vùng nách tăng, gây ra tình trạng ẩm ướt cộng với vi khuẩn khiến vùng da nách có mùi hôi khó chịu, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức. Có nhiều biện pháp để cải thiện tình trạng hôi nách như sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi dưới dạng nước, bột, sáp trên thị trường, ngoài ra còn có một vài phương pháp trị hôi nách bằng thảo dược tự nhiên đang đươc ưa chuộng vì hiệu quả cao mà an toàn.

KHỬ HÔI NÁCH VỚI CÂY XÔ THƠM


Khử hôi nách với cây xô thơm

Cây xô thơm vốn được biết đến là loại cây có tính năng khử mùi độc đáo và hiệu quả. Chuẩn bị 5 cây xô thơm, rửa thật sạch sau đó đun sôi với 1l nước. Để nguội rồi dùng trong ngày thay nước uống. Chăm chỉ uống trong 2 tuần hiệu quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

TRỊ HÔI NÁCH BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN VỚI LÁ KHUYNH DIỆP

Thành phần của lá khuynh diệp có tính sát trùng cao nên rất hiệu quả trong việc chữa trị hôi nách. Dùng 50gr lá khuynh diệp rửa sạch, sau đó giã nát.


Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên với lá khuynh diệp

Đắp vào 2 bên nách sau khi đã tắm xong, giữ trong vòng 10′. Tinh dầu trong lá khuynh diệp sẽ hút hết mùi hôi nách khó chịu đồng thời giúp vùng da dưới cánh tay mịn màng, trắng dần lên. Đây là phương pháp trị hôi nách bằng tự nhiên đơn giản cho tác dụng nhanh chóng.

TRÁI MƯỚP ĐẮNG TRỊ HÔI NÁCH NHANH CHÓNG

Mướp đắng là cách trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên cực kỳ hiệu quả được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Chọn những trái mướp đắng đã già, thái thành nhiều miếng nhỏ.


Trái mướp đắng trị hôi nách nhanh chóng

Sau đó phơi thật khô, sau đó pha với nước sôi. Uống 2 lần/ ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Trà mướp đắng không chỉ có tác dụng chữa hôi nách hiệu quả mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Ngoài ra cần chú ý giữ gìn vệ sinh, khi mồ hôi tiết ra dưới sự phân giải của vi khuẩn sẽ phát sinh ra mùi hôi, các bạn phải chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạh sẽ, để hạn chế thấp nhất số lượng vi khuẩn trên cơ thể. Với những người bị hôi nách, nên tắm xà bông diệt khuẩn từ hai đến ba lượt một ngày. Sau khi tập thể dục xong, lượng mồ hôi ra nhiều, các bạn nên đi tắm để tránh để thời gian cho vi khuẩn sinh sôi, làm cho mùi cơ thể thêm nồng nặc.

Các bạn chú ý mặc đồ thông thoáng, có bạn cho rằng, nếu hôi nách nên mặc áo dài tay, để hạn chế mùi hôi nách tỏa ra, tuy nhiên đó là quan điểm sai lầm, mặc áo dài tay, chỉ càng làm cho mùi hôi nách tỏa nặng hơn, bởi vì khi mặc áo kín, dày thì càng làm cho tuyến mồ hôi tiết ra nhiều mồ hôi hơn, các vi khuẩn sẽ tiến hành phân giải mồ hôi mạnh hơn, vì thế mùi hôi nách càng nghiêm trọng hơn. Vậy nên, các bạn mắc bệnh hôi nách, phải chú ý mặc đồ thoáng mát, tránh ăn uống các loại thực phẩm có mùi nồng, hạn chế uống cafe.

Hạn chế ra mồ hôi. Trời càng nóng thì bệnh hôi nách càng biểu hiện rõ ràng hơn,do lượng mồ hôi tiết ra nhiều, bạn có thể dùng thuốc bôi, có tác dụng cản trở quá hiện tượng tiết mồ hôi, đồng thời có tác dụng diệt khuẩn, mỗi ngày bôi một lần là đủ. Với trường hợp bị hôi nách nặng, thì mỗi ngày bôi từ hai đến ba lượt.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét