Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Tại sao lại bị Hôi Nách?

Không có nhận xét nào :
Hôi nách là mùi hôi toát ra từ cơ thể dưới vùng cánh tay, vùng lưng và các vùng khác trên cơ thể tiết ra mùi khó chịu. Hôi Nách không phải là một loại bệnh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng mang lại nhiều phiền toái cho bản thân và những người xung quanh. Nó tác động lớn đến cuộc sống, công việc, hẹn hò, tình yêu của người mắc. Họ sẽ bị áp lực tâm lý nặng nề, điều trị lâu không khỏi sẽ dẫn đến bệnh về tâm lý.

Tại sao lại bị Hôi Nách?

Tại sao lại bị hôi nách

Các chuyên gia cho biết: các tuyến mồ hôi trong cơ thể con người không giống nhau, được phân tán ở nách, ống tai ngoài, âm hộ và các bộ phận khác trên toàn cơ thể. Trong tuyến bài tiết Apocrine có chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa, sau khi bị vi khuẩn phân hủy dưới biểu bì sinh ra mùi hôi.

Như vậy chúng ta biết rằng vi khuẩn trên bề mặt da và sự bài tiết của tuyến Apocrine là 2 điều kiện gây ra mùi hôi

Do đó 2 trường hợp dưới đây chính là nguyên nhân gây hôi nách:

1. Thói quen vệ sinh không lành mạnh

2. Sự bài tiết mồ hôi bất thường dẫn đến bài tiết mồ hôi quá mức.

Bệnh Hôi Nách có thể di truyền do đó gia đình có tiền sử mắc bệnh hôi nách thì tỷ lệ người trong gia đình mắc bệnh rất cao. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết hôi nách không phải là bệnh nhưng vì cơ thể có mùi khó chịu nên mang lại cho người bệnh áp lực tâm lý lớn. Họ dễ cảm thấy tự ti, chán đời,...từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Vì vậy các chuyên gia khuyên người bệnh nên điều trị sớm để thoát khỏi những phiền toái mà bệnh mang tới.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét