Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Mùi hôi cơ thể có vai trò quan trọng

Không có nhận xét nào :
Mỗi người đều có một đặc trưng riêng về mùi do tuyến mồ hôi của mỗi người khác nhau, có người cảm thấy khó chịu có người lại cảm thấy dễ chịu khi ngửi mùi cơ thể của mình và của đối phương khi tiếp xúc với nhau. Mỗi mùi và mùi thơm của cơ thể chúng ta được não bộ nhận biết một cách đặc hiệu. Mùi cơ thể là sự phản ánh cuộc sống cảm xúc. Mặt khác, mùi cơ thể hình thành yếu tố quen thuộc nhất của mỗi cá nhân. Chính vì vậy mùi cơ thể có vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người.

Mỗi cá nhân trong chúng ta có 1 mùi cơ thể đặc biệt và chính mùi cơ thể ấy là một yếu tố quen thuộc để nhận biết từng người trong chúng ta. Mùi cơ thể có những chức năng khác nhau đi kèm với nó là đặc trưng về mùi.

Về mặt xã hội: Ở người mẹ, mùi cơ thể người mẹ và sự bồng bế trẻ cho phép thiết lập mối quan hệ mẹ con. Về phần đứa bé, chúng phát triển một mối liên kết khứu giác khi tiếp xúc an toàn với cơ thể người mẹ. Chủ yếu là phát triển tình cảm và ý thức của trẻ về mùi thơm tự nhiên của cơ thể người mẹ.


Mùi hôi cơ thể có vai trò quan trọngTrẻ nhận biết mùi cơ thể mẹ qua tuyến sữa

Về mặt sinh lý: Mồ hôi giúp điều hòa chuyển hóa của cơ thể trẻ. Vì có những tuyến bài tiết mùi mồ hôi xung quanh vú, chính mùi này kích thích giúp cho trẻ bú tốt. Khi người mẹ thoa nước hoa nhân tạo, đứa trẻ sẽ từ chối không chịu bú bởi vì não của trẻ không còn nhận biết được thông tin khứu giác khởi phát phản xạ bú.

Tóm lại, phản ứng đầu tiên của chúng ta đối với mùi là cảm xúc. Từ tình trạng cảm xúc này diễn ra sau đó là một phản ứng sinh lý khởi phát tiến trình phản xạ tiêu hóa. Chính vì vậy mà mùi cơ thể đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm của mỗi chúng ta. Mùi thơm cơ thể là không mùi, tất cả xảy ra ở mức độ vô thức. Vì vậy chúng ta không thể can thiệp vào tiến trình này nhằm lọai bỏ tác dụng của mùi cơ thể đối với cách cư xử của chúng ta. Cách cư xử vô thức này được xác định trước theo di truyền.
Mùi cơ thể cũng rất quan trọng trong đời sống lứa đôi

Mùi thơm cơ thể được tiết ra ở những vùng cơ thể có tuyến bài tiết mùi mồ hôi. Mùi thơm cơ thể xác định bản chất của giới tính, gia đình và xã hội. Vì vậy mùi cơ thể giúp củng cố mối quan hệ xã hội của chúng ta và giúp bảo vệ chúng ta trước những ám hại của người khác. Mùi cơ thể là tác nhân giúp thu hút giới tính khi gặp tâm hồn đồng điệu.

Bên cạnh mùi thơm cơ thể thì không may một số người có tuyến mồ hôi lớn chứa nhiều các acid béo và lại tuyến mồ hôi này thường tập trung ở các vùng kín khiến vi khuẩn dễ xâm nhập, đó chính là nguyên nhân gây nên mùi cơ thể.Mùi hôi nách rất khó chịu khiến nhiều người tự ti

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét