Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

MỘT SỐ BÍ QUYẾT GIẢM MÙI HÔI NÁCH CHO NAM

Không có nhận xét nào :
Trong những ngày hè nóng bức, hay những lúc chơi thể thao, các trò chơi vận động … là lúc cơ thể chúng ta tiết ra rất nhiều mồ hôi. Thế nhưng với những ai bị bệnh hôi nách thì đó đúng là một thảm hoạ, khiến họ mặc cảm và thụ động hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Dưới đây là một số bí quyết khử mùi hôi nách cho nam giới, sẽ giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày.

MỘT SỐ BÍ QUYẾT GIẢM MÙI HÔI NÁCH CHO NAMNhững cách khử mùi trực tiếp
Khử mùi dạng kem phấn: Dành cho những người ra nhiều mồ hôi và làn da nhạy cảm.
Khử mùi dạng bi lăn: Tiện sử dụng, không nhờn, không dính.
Khử mùi dạng sáp, kem lăn: Tiếp xúc trực tiếp trên da, nên phát huy tối đa hiệu quả khử mùi. Không nhờn, không dính, thích hợp với làn da nhạy cảm.
Khử mùi dạng xịt: 
MỘT SỐ BÍ QUYẾT GIẢM MÙI HÔI NÁCH CHO NAM
Khử mùi dạng xịt khô rất nhanh. Có thể sử dụng một tuýp cho nhiều người vì không có sự tiếp xúc trực tiếp với da. Tuy nhiên, dạng này không tiết kiệm vì trong khi xịt, sẽ có một lượng bay ra ngoài không khí.
Ngoài ra, người ta cũng truyền tai nhau về một phương thuốc dân gian để trị hôi nách vĩnh viễn rất hiệu quả. Đó là sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua phi lên tán thành bột, mỗi tuần xát 3-4 lần. Mồ hôi ở nách, gặp phèn chua thì mùi hôi sẽ bị khử đi, nách sẽ hết mùi hôi. Hoặc bạn cũng có thể dùng chanh tươi để xát lên vùng da nách sau mỗi lần tắm.
Lựa chọn trang phục phù hợp
Quần áo mùa hè nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt. Cần phải thay quần áo hằng ngày mới mong tránh được mùi hôi từ quần áo. Vì tắm gội chỉ làm sạch vi khuẩn trên da, còn vi khuẩn ở quần áo cũ đã thấm mồ hôi vẫn sinh sôi. Nếu sau khi tắm mà bạn mặc lại quần áo cũ thì vi khuẩn tiếp tục phát triển trong quần áo sẽ tạo ra mùi hôi rất nặng. Quần áo thay ra không giặt ngay mà treo một chỗ, khi cần bạn lấy mặc lại thì thật không gì tệ hại bằng, vì trong điều kiện nóng ẩm, vi khuẩn lên men rất mạnh và biến quần áo bẩn treo mấy ngày không giặt thành “ổ nặng mùi” rất khó chịu đối với tất cả mọi người.
Tắm rửa thường xuyên
Tắm với các chất tẩy rửa (xà phòng, sữa tắm…) giúp gột sạch bụi bẩn và vi khuẩn có hại trên cơ thể bạn. Có một số vị trí đòi hỏi được sự chú ý nhiều hơn so với nơi khác.
Vùng nách là vùng quan trọng đầu tiên mà bạn nên quan tâm đến. Đây là nơi sản sinh vi khuẩn khi gặp môi trường ẩm ướt do mồ hôi tiết ra. Các vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cơ thể. Bạn có thể sử dụng xà phòng chống khuẩn đặc biệt cho nam giới.
Tránh một số loại thức ăn gây mùi 
Bạn nên nhớ rằng, mùi hôi có thể do thức ăn gây ra, chẳng hạn khi bạn ăn tỏi, thịt chó… thì cơ thể bạn sẽ “bốc ra” những mùi của thức ăn đó. Vì vậy, nếu bạn có mùi hôi ở nách, bạn nên kiêng ăn các gia vị nặng mùi như hành, tỏi, cà ri, thịt chó, cá có mùi tanh nhiều…


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét