Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

MẸO HAY TRỊ BỆNH HÔI NÁCH BẰNG THỰC PHẨM

Không có nhận xét nào :
Có rất nhiều cách trị bệnh hôi nách đang được áp dụng hiện nay. Vậy đâu là cách hiệu quả và an toàn nhất giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay này? Bạn có thể tham khảo và kiên trì thực hiện các cách trị hôi nách bằng một số loại thực phẩm dưới đây. Rất đơn giản, hiệu quả, chúng có thể là "cứu cánh" của các bạn đấy. Cùng tìm hiểu nhé.

Rượu hoặc giấm 

MẸO HAY TRỊ BỆNH HÔI NÁCH BẰNG THỰC PHẨM

Rượu trắng và giấm được coi là bài thuốc trị bệnh hôi nách gia truyền phổ biến trong dân gian có tác dụng loại bỏ mùi hôi hiệu quả tương tự như đối với phèn chua. Tất cả những gì bạn cần chính là dùng các nguyên liệu này để rửa nách hàng ngày trước khi tắm sẽ có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng cao và ngăn chặn sự tăng tiết mồ hôi vùng da nách hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và giấm để ngâm chân khử mùi hôi.

Nước củ cải 

MẸO HAY TRỊ BỆNH HÔI NÁCH BẰNG THỰC PHẨM

Trong củ cải có chứa thành phần chất cay có tác dụng khử mùi và làm sạch vùng da nách rất tốt. Chính vì thế, bạn có thể tận dụng loại thực phẩm này để trị bệnh hôi nách bằng cách lấy củ cải giã nát hoặc lấy nước ép bôi vào vùng nách hằng ngày, sau đó lại lau khô. Thường xuyên sử dụng theo cách này sẽ cho hiệu quả khử mùi hôi nách hiệu quả.

Nước ép cà chua 

MẸO HAY TRỊ BỆNH HÔI NÁCH BẰNG THỰC PHẨM

Cà chua có chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, tế bào chết giúp cho vùng da dưới cánh tay luôn được khô thoáng và khử mùi hôi hiệu quả. Hàng ngày trước khi tắm, bạn cần nước ép cà chua bôi lên vùng da nách, để khoảng 15 phút rồi tắm sạch với nước. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với nước cốt chanh hoặc nước gừng cũng cho hiệu quả tương tự.

Lá mướp đắng 

MẸO HAY TRỊ BỆNH HÔI NÁCH BẰNG THỰC PHẨM

Nhờ có tính kháng khuẩn cao, vị đắng, lá mướp đắng có tác dụng giúp khử mùi, diệt khuẩn. Bạn chỉ cần lấy lá mướp đắng giã nát bôi vào nách hàng ngày trước khi tắm rồi rửa lại thật sạch cũng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi.

Cùng với việc thực hiện các biện pháp trị bệnh nêu trên, điều quan trọng là các bạn cần thiết nên vệ sinh vùng da dưới cánh tay thật sạch sẽ hàng ngày. Bên cạnh đó, các bạn cần giữ gìn vệ sinh áo quần, mặc áo thoáng mát, nhất là vào mùa hè để ngăn chặn sự tiết mồ hôi; tránh ăn các loại thực phẩm dễ gây mùi để tránh cho mùi hôi nách cản trở bạn.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét