Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

LÔNG NÁCH RẬM CÓ PHẢI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI NÁCH?

Không có nhận xét nào :
Bệnh hôi nách có thể xuất hiện ở cà nam và nữ nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở nữ gới cao  hơn. Bệnh hôi nách gây phiền toái , làm cho bạn ngại giao tiếp với người xung quanh vì mùi hôi ở vùng nách tiết ra khá nặng mùi.Bạn có thể chữa trị căn bệnh này bằng nhiều cách hoặc chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn như gừng, chanh, khoai tây, phen chua... cũng có thể giúp bạn xua tan nỗi lo khi mắc phải căn bệnh khó ưa này.

Nguyên nhân của bệnh hôi nách

Trên bề mặt da của con người có hai loại tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi thường và tuyến mồ hôi lớn.

Tuyến mồ hôi thường: Với các thành phần là nước và các chất điện giải nên chức năng của tuyến mồ hôi này là làm mát cơ thể và không gây ra mùi hôi.

Tuyến mồ hôi lớn: Chứa các acid béo chưa no, hợp chất ammoniac có ở nách. Đầu tiên khi chúng tiết ra mồ hôi nách thì không có mùi. Nhưng do nách là nơi hoạt động mạnh của vi khuẩn nên khi vi khuẩn kết hợp với tuyến mồ hôi này thường tạo ra mùi khó chịu.

Các tuyến mồ hôi lớn tập trung nhiều ở các vùng như nách, bẹn…. Bệnh này thường xuất hiện ở tuổi dậy thì bởi kích thích nội tiết tố trong cơ thể đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất. Hôi nách mang tính di truyền. Bệnh này không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nhất là khi vào mùa hè, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi thì những người bị mồ hôi nách lại cảm thấy khó chịu và lo lắng hơn. Nhiều người đã từng sử dụng nước hoa để che đậy mùi hôi cơ thể. Tuy nhiên khi mồ hôi tiết ra nhiều thì sự pha trộn giữa mùi hôi nách và mùi nước hoa lại trở thành một cơn ác mộng. Không những bớt mùi mà tình trạng lại còn nặng hơn

Chiến lược điều trị bệnh hôi nách

Dùng chanh tươi để chà vào nách là một trong những biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu. Chanh có tính acid cao, giúp tiêu diệt vi khuẩn và tế bào chết ở nách giúp làn da nách sạch sẽ và sáng mịn hơn.

Phèn chua rang lên rồi giã nhỏ, dùng bột phèn chua bôi lên sau khi tắm sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả trong vòng 24h.

Cắt khoai tây thành những lát mỏng và chà lên nách sẽ giúp se nhỏ lỗ chân lông, hạn chế sự bài tiết mồ hôi.

Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn rồi bôi nước cốt đó lên nách, bã của lá khổ qua cũng có thể dùng để đắp lên nách trong khi ngủ sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não của mùi khó chịu.

Thân và rễ gừng tươi sấy khô rồi tán mịn, trộn với bột long não. Dùng hỗn hợp này để thoa lên nách sau khi tắm giúp ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng hơn.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét