Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

Hôi nách - nguyên nhân do đâu?

Không có nhận xét nào :
Bệnh hôi nách là bệnh thường gặp, do mùi hôi khó chịu tỏa ra từ vùng nách khiến cho họ luôn bị người khác chế nhạo, và bài xích. Các chuyên gia sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách, để các bạn có hiểu biết hơn về căn bệnh này.


Hôi nách- nguyên nhân do đâu?


Nguyên nhân bệnh hôi nách

1. Tuyến mồ hôi phát triển quá mạnh mẽ

Những người mắc bệnh hôi nách, thường do tuyến mồ hôi của họ phát triển quá mạnh mẽ, dẫn đến hiện tượng mồ hôi tiết ra nhiều, dịch mồ hôi mới tiết ra có mầu trắng sữa, không mùi, không có vi khuẩn. Tuy nhiên. Chẳng bao lâu, dưới sự phân giải của vi khuẩn cư trú tại vùng ẩm ướt dưới nách, từ nơi này sẽ tỏa đi một mùi hương cực kỳ khó chịu.

2. Ảnh hưởng bởi nội tiết

Hôi nách chủ yếu phát sinh ở độ tuổi thanh xuân, đến khi cơ thể lão hóa, bệnh sẽ giảm dần, hoặc biến mất. Bệnh hôi nách còn có mối liên hệ rất chặt chẽ đến các yếu tố chủng tộc, thói quen sinh hoạt của mỗi người. Bệnh hôi nách tùy theo khí hậu, theo mùa mà biểu hiện cũng khác nhau.

3. Yếu tố di truyền

Hôi nách do di truyền, có 80% người bị bệnh là do di truyền từ bố hoặc mẹ. Trong trường hợp tinh thần hoặc hệ thống thần kinh bị tổn thương, cũng là nhân tố dẫn đến bệnh hôi nách.

4. Vệ sinh cá nhân

Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, và môi trường sinh sống ẩm thấp, chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi trên cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng phân giải mồ hôi mạnh mẽ, phát sinh mùi hôi nách.

5. Thói quen ăn uống

Nhiều người có sở thích ăn đồ cay, và đồ nhiều dầu mỡ, những loại thực phẩm này sẽ kích thích tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn, vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn, từ đó làm cho bệnh hôi nách càng thêm nghiêm trọng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét