Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

CHỮA TRỊ BỆNH HÔI NÁCH KINH NIÊN

Không có nhận xét nào :
CHỮA TRỊ BỆNH HÔI NÁCH KINH NIÊN

Chẳng ai muốn nghe câu, "sao mồ hôi cậu mùi nặng thế" hay đơn giản là bị mọi người tránh xa vì mùi hôi dưới cánh tay của bạn cả. Căn bệnh viêm cánh thực sự khiến chúng ta bị mặc cảm trong cuộc sống, nhất là khi tham gia các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, thậm chí là ở chốn đông người như xe bus... khi không khí nóng nực và cơ thể ra nhiều mồ hôi, kèm theo đó là những mùi khó chịu. Vì vậy mong muốn điều trị căn bệnh hôi nách đang ngày càng trở nên cấp thiết đối với nhiều người. Sau đây là nguyên nhân và một số cách chữa cho những ai chẳng may đã bị căn bệnh này từ lâu.


Tỷ lệ nữ mắc bệnh hôi nách nhiều hơn nam, tuy nhiên nam và nữ đều dễ dàng “dính” phải căn bệnh này, đặc biệt từ tuổi dậy thì trở đi. Bệnh có tính biến đổi theo mùa và theo tuổi tác. Theo nghiên cứu, ở tuổi thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi lớn phát triển mạnh nên mùi hôi thường nồng và rõ rệt hơn. Khi đến tuổi trung niên và cao tuổi, các tuyến nội tiết trong cơ thể đã teo lại và suy giảm khả năng hoạt động nên mùi hôi sẽ giảm dần. Vào mùi hè, thời tiết oi bức nóng lực, cơ thể cần đào thải nhiều mồ hôi hơn mùa đông nên mùi cũng “phát tác”mạnh mẽ hơn.Cơ thể không có mùi thơm tho khiến các khổ chủ bị mang tiếng là ăn ở bẩn, lười tắm giặt, vệ sinh... Nhưng nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách chính là do tuyến mồ hôi lớn của bạn gây nên. Theo cấu tạo, tuyến mồ hôi của cơ thể được chia làm hai loại: một loại là tuyến mồ hôi thông thường chứa nước và các chất điện giải nên mồ hôi từ tuyến này toát ra không gây mùi. Còn một loại là tuyến mồ hôi lớn có chứa acid béo không no và hoạt chất ammoniac... Tuyến mồ hôi này tập trung ở vùng nách, khi hoạt động mạnh, bị vi khuẩn xâm nhập tạo ra mùi khó ngửi là mùi hôi nách.

Ngoài ra, hôi nách còn có tính di truyền, chúng thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Nếu bạn có cả bố và mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh nên đến 80%, còn nếu chỉ có một trong hai bên bị thì tỷ lệ này là 50%.

Cũng có một số phương pháp y học như uống thuốc, bôi, tiêm Boxtox... nhưng cũng chỉ được khoảng vài tháng rồi bệnh tiếp tục phát tác, không thể mang lại hiệu quả dài lâu. Nhiều người đã chán nản khi tìm mãi không có cách nào trị được hôi nách vĩnh viễn.Có nhiều mẹo dân gian trị hôi nách như: dùng chanh, phèn chua, mướp đắng... hay tiện dụng hơn thì dùng lăn nách, dung dịch xịt khử mùi... nhưng tất cả đều chỉ mang tính chất tạm thời, không loại bỏ được bệnh. Thậm chí với nhiều người bị mùi nặng thì những phương pháp này trở nên vô tác dụng.

Y học hiện đại đã tìm ra phương pháp triệt hạ tận gốc căn bệnh này chỉ với một lần thực hiện. Đó là dùng phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ nội soi. Quy trình hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách an toàn, nhanh chóng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ khoanh vùng tuyến mồ hôi nách để tránh xâm lấn ra vùng ngoại biên. Bước tiếp theo là tiến hành gây tê khu vực nách và cuối cùng là dùng thiết bị nội soi (đầu ống hút có gắn camera, đèn chiếu sáng) để thăm dò chính xác vùng tuyến mồ hôi nách nhằm loại bỏ triệt để tuyến mồ hôi nách và tránh xâm lấn ra ngoài vùng tuyến.

Sau khi điều trị, bạn sẽ được băng ép để tránh nhiễm khuẩn, và có thể quay lại ngay với sinh hoạt thường nhật mà không cần nghỉ dưỡng. Đặc biệt, phương pháp này sử dụng thiết bị nội soi nên không để lại sẹo

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét