Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Chữa hôi nách bằng thảo dược

Không có nhận xét nào :
Có rất nhiều cách để chữa bệnh hôi nách hiệu quả, bên cạnh các liệu pháp khoa học, nhiều người vẫn sử dụng các loại thảo dược có tác dụng chữa trị hôi nách hữu hiệu. Có thể kể ra một vài loại thảo dược từ thiên nhiên có công dụng khử mùi hôi nách hiệu quả như:1. Chanh

Chanh là một loại quả thường dùng để làm gia vị trong mỗi bữa ăn hàng ngày, nó có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Ngoài ra, chanh còn có công dụng khử mùi hôi nách rất hiệu quả mà ít người biết đến. Các chất axit trong quả chanh không chỉ tẩy được da chết mà còn có thể khử mùi, diệt khuẩn vùng da dưới cánh tay. 
Cách làm: Sau khi tắm hoặc vệ sinh sạch sẽ vùng nách, bạn lấy những lát chanh mỏng xát vào nách, một lúc sau thì rửa sạch, lau khô vùng nách. Làm như vậy nhiều lần thì mùi hôi nách của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

2. Gừng


Gừng cũng là một loại thuốc chữa hôi nách rất tốt và luôn sẵn có trong bếp nhà bạn. Trong gừng có khoảng 20 – 25 % tinh dầu và chất cay, có tác dụng diệt khuẩn và làm ngăn quá trình tiết mồ hôi khiến cho vùng da nách của bạn luôn khô thoáng.

Cách trị hôi nách bằng gừng cũng khá đơn giản: Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu.
Khi sử dụng gừng tươi để trị hôi nách, những tinh chất thơm trong củ gừng sẽ thẩm thấu sâu vào trong da và loại bỏ mùi hôi nách khó chịu. Nên sử dụng kiên trì và thường xuyên để cho hiệu quả cao hơn.

3. Trầu không

Ngoài tác dụng chữa các bệnh phụ khoa, lá trầu không còn được sử dụng để chữa bệnh hôi nách. Nhiều nghiên cứu cho thấy lá trầu không chứa nhiều chất diataza, tinh dầu và đường tanin. có tác dụng sát khuẩn mạnh, khử trùng rất tốt. Vì thế nên thường được dùng để chữa các bệnh nhiễm khuẩn, ngăn chặn sự phát triển, hoạt động của vi khuẩn trên bề mặt da tại vùng nách giúp khử mùi hôi nách hiệu quả.

Cách làm: Lấy lá trầu không rửa sạch, giã cho nát nhuyễn sau đó chà xát vào nách mỗi khi tắm và cũng có thể lấy bã đó đắp vào vùng nách hàng ngày. Nếu kiên trì thực hiện theo cách này thì cũng có thể hạn chế được mùi hôi nách đi rất nhiều. Nếu làm trong một thời gian dài thì sẽ khử được mùi hôi nách.

4. Lá mướp đắng


Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên. Đây là cách chữa hôi nách rất hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét