Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Chữa hôi nách bằng dược liệu thiên nhiên

Không có nhận xét nào :
Trong thiên nhiên có nhiều loại dược liệu có khả năng khử mùi hôi ở nách khá hiệu quả, sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn giảm thiểu được mùi hôi khó chịu này. Cùng khám phá những loại dược liệu thần kỳ này nhé!1. Ngải cứu

Chữa hôi nách bằng dược liệu thiên nhiên

Chữa hôi nách bằng ngải cứu

Ngải cứu là 1 loại thảo dược được sử dụng nhiều trong đông y có tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu. Ngải cứu có mùi thơm đặc trưng, có tác dụng làm thông thoáng các lỗ chân lông, khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn bột lá ngải phơi khô, nghiền nát với lượng muối và phèn chua tương đương. Xao kỹ thấy có mùi thơm thì gói vào khăn mỏng, chườm lên vùng nách.

2. Gừng


Củ gừng

Gừng có công dụng khử trùng, khử mùi rất tốt vì vậy có thể dùng để hạn chế mùi hôi nách hiệu quả, sử dụng thường xuyên giúp bạn chữa hôi nách, giảm thâm nách. Chỉ cần dùng 1 lát gừng mỏng, chà lên vùng da dưới cánh tay. Để chừng khoảng 5-10 phút bạn rửa lại bẳng nước ấm, giữ khô ráo là được.

3. Củ từ


Củ từ

Bạn cũng có thể sử dụng củ từ để chữa hôi nách. Cách làm thì cực đơn giản. Bạn chỉ việc cắt củ từ thành miếng mỏng. Vệ sinh da nách bằng nước sạch hoặc nước muối, đắp 1 vài miếng củ từ tươi lên trên da nách. Khoảng 20 phút sau bạn cũng dùng nước nóng rửa sạch nhựa của từ, lau khô vùng da dưới cánh tay.

4. Cà chua


Cà chua

Nước ép cà chua cũng có thể sử dụng để chữa hôi nách và làm đẹp da vùng nách hiệu quả. Bạn hãy dùng cốc nước ép (khoảng 2 quả cà chua chín), hòa vào nước, sau đó dùng nước này nhẹ nhàng thoa lên vùng nách sau đó dùng nước ấm để rửa sạch da.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét