Thứ Ba, 12 tháng 11, 2013

Chồng bốc mùi, vợ bất lực

Không có nhận xét nào :

Chồng “bốc mùi” quá nặng khiến chị mất hết cảm giác thèm muốn “yêu đương”.

Bất lực vì chồng “bốc mùi”

Khi mới yêu nhau, chị Ngân đã sớm phát hiện ra nách anh Duy có vấn đề mặc dù anh thường xuyên dùng nước hoa để át mùi khó chịu.

Ngày ấy, vì quá yêu hoặc ít tiếp xúc nên chị thấy vấn đề viêm cánh” của anh chỉ là chuyện nhỏ thôi. Nhưng đến khi sống với nhau, chuyện nhỏ hóa lớn.

Bình thường, khi ra ngoài, anh rất cẩn thận cái sự “bốc mùi” được hạn chế tối đa. Nhưng cứ về đến nhà, anh lại “thả cửa” vì anh cho rằng nhà là nơi con người ta được sống thật với bản chất của mình, không cần giấu giếm, không cần “diễn”.

Với suy nghĩ trên, anh không cần tìm cách xử lý mùi nữa mà để cho nó mùi tự do bốc hơi khắp nhà.

Chị Ngân là người chịu trận. Chị luôn cố gắng chấp nhận "hương thơm đàn ông thuần khiết" của chồng nhưng rút cuộc vẫn không làm được. 

Càng ngày chị càng không muốn đứng cạnh anh chứ đừng nói gì tới chuyện gần gũi. Và chuyện chăn gối của hai vợ chồng sớm gặp rắc rối.

Chị Ngân chia sẻ, mỗi khi gần anh, chị phải nín thở để tránh mùi. Vì vậy, bao cảm xúc tự dưng biến mất. Đã gần 1 năm qua, chưa bao giờ chị “thèm” anh. Mỗi lần ân ái với anh là mỗi lần “trả bài” cực hình của chị.

Chịu đựng suốt 1 năm trời, cuối cùng, chị cũng phải thú nhận với anh chị đã hoàn toàn bị mất khao khát của đàn bà. Tất cả chỉ vì anh "viêm cánh" quá nặng.


Chồng bốc mùi, vợ bất lực

Chồng “bốc mùi” quá nặng khiến chị mất hết cảm giác thèm muốn “yêu đương” (Ảnh minh họa)

Chị Ngát cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Anh Trân chồng chị bị "viêm cánh" từ rất lâu. Anh lại là công nhân sửa chữa ô tô nên tình hình vô cùng căng thẳng.

Không phải là người quá sạch sẽ nhưng chị cũng không thể chịu đựng được mỗi khi chồng tiến lại gần. Chị chua xót: “Tôi yêu chồng lắm nhưng chẳng biết làm thế nào để lấy lại cảm xúc chăn gối với anh. Cứ nghĩ đến mùi kinh dị là tôi muốn xỉu. Nhiều lúc tôi ước sao mình bị điếc mũi”.

Chính vì vậy, chị tự tạo cho chị thói quen tìm mọi lý do để lảng tránh chồng. Ví dụ, khi biết đêm nay anh về nhà là chị lại xung phong trực ca đêm. Chỉ có cách sống trong cảnh ông Ngâu, bà Ngâu, cái mũi của chị mới yên thân được.

Lảng tránh hay cùng giải quyết?

Sau một năm lảng tránh, cuối cùng chị Ngân cũng phải đấu tranh mạnh mẽ. Chị nói với chồng: “Em chưa bao giờ chán anh nhưng mũi em không thể chấp nhận được mùi hương của anh. Thôi thì hai vợ chồng cùng cố gắng. Anh hãy quyết tâm chữa trị đi, đừng chữa theo kiểu khỏi thì mừng, không khỏi cũng chẳng sao như bây giờ nữa”.

Anh Duy ngượng ngùng chia sẻ: “Tôi cũng biết chẳng ai thích một ông chồng có mùi khó chịu. Trước đây, tôi nghĩ vấn đề này có to tát gì đâu nên chữa trị cầm chừng lắm. Tôi mua thuốc về để bôi nhưng lúc nhớ, lúc quên nên bệnh chẳng hề thuyên giảm. Tôi không ngờ hậu quả lại trầm trọng như vậy”.

Khi vợ ra “tối hậu thư”, anh mới hiểu vấn đề và chuyên tâm vào chữa trị. Đúng là bệnh "viêm cánh" khó trị tận gốc nhưng hạn chế mùi bốc ra hàng ngày đâu phải là việc quá khó khăn. Chỉ cần chăm chỉ, tập trung là sau vài ngày, anh đã hoàn toàn chế ngự được mùi.

Anh nói: “Phải cố gắng lắm tôi mới tạo được thói quen bôi lăn nách sau thường xuyên, đã thế luôn phải nhớ bôi thuốc sau khi tắm. Chuyện tưởng đơn giản nhưng hóa ra cũng lắm nhiêu khê”.

Chồng thoát khỏi tình trạng bốc mùi, chị Ngân cũng dần lấy lại được cảm xúc yêu đương. 

Gia đình chị Ngát không được may mắn như vậy. Với anh Trân, chị xử sự như vậy là quá đáng vì anh quan niệm yêu chồng là phải yêu cả cái tốt, cái xấu của chồng.

Vậy là chiến tranh nổ ra. Chị khóc lóc: “Tôi có yêu cầu gì to tát đâu. Chỉ mong anh sạch sẽ hơn một chút. Cơ thể có vấn đề thì phải tìm cách khắc phục, chứ ai lại để mùi bốc lên đến nỗi người đứng cách xa 1 cây số cũng ngửi thấy. Đi tới chỗ đông người, nhiều lúc ái ngại thay cho chồng”. 

Mọi lý luận của chị đều trở nên vô nghĩa với anh. Anh quay ra trách mắng chị lắm điều, đòi hỏi thái quá. Trong lúc nóng giận, chị đòi ly hôn, anh ngay lập tức gật đầu đồng ý. Thế là chị bỏ chồng một cách lãng nhách nhất.

Sau khi ly hôn, chị còn chút tiếc nuối nhưng sau này nghĩ lại chị chia sẻ: “Bây giờ tôi thấy bình tâm lắm. Vấn đề không chỉ còn là việc viêm màng cánh nữa mà là sự nỗ lực hoàn thiện mình. Tôi sẽ không thể có hạnh phúc với một ông chồng chẳng bao giờ muốn cố gắng”
.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét