Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Phòng và chữa hôi nách bằng rau diếp

Không có nhận xét nào :
Với nhiều hợp chất có tác dụng khử mùi, triệt khuẩn hiệu quả, rau diếp chính là thực phẩm giúp bạn phòng và chữa mùi hôi ở nách không hề khó khăn chút nào. Cùng chữa hôi nách hiệu quả với công thức dưới đây nhé.


Phòng và chữa hôi nách bằng rau diếp

Rau diếp có khả năng phòng và chữa hôi nách hiệu quả là nhờ vào lượng vitamin A và Zeaxanthin có sẵn trong thành phần chính của rau. Thành phần này có tác dụng bảo vệ da khỏi vi khuẩn gây mùi hôi, đồng thời khử mùi, làm đẹp da, chống oxy hóa, ngừa thâm nách khá hiệu quả.

Cách phòng và chữa hôi nách bằng rau diếp như sau:

1. Công thức chữa hôi nách rau diếp, sữa chua, mật ong


Chữa hôi nách bằng rau diếp

Với cách chữa hôi nách này, bạn chỉ cần xay nhuyễn 2-3 là rau diếp tươi, sạch, trộn chung với 1 thìa sữa chua 1 thìa mật ong. Mật ong và sữa chua cũng có tác dụng khử khuẩn, bảo vệ da tốt nên đây là loại mặt nạ phòng và chữa hôi nách khá công hiệu mà an toàn.

Sử dụng hỗn hợp đắp lên da nách. Chú ý nên làm sạch da trước khi sử dụng. Đắp hỗn hợp nên da trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, chú ý lau khô da nhé.

2. Công thức chữa hôi nách bằng rau diếp, chanh


Chữa hôi nách hiệu quả bằng rau diếp

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rau diếp kết hợp với chanh để phòng và chữa hôi nách hiệu quả. Bạn hãy chuẩn bị 2 là rau diếp to, sạch và còn tươi. Dùng chai thủy tinh lăn lên lá rau cho tới khi lá rau tiết ra nước. Ngâm 2 lá rau diếp trong 2 chiếc đĩa có cốt chanh chừng 5 phút rồi dùng lá rau diếp này đắp lên da nách. Khoảng 10 phút rau bạn rửa lại với nước và lau khô.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét