Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Không có nhận xét nào :
Hôi nách không phải là bệnh nan y nhưng lại là vấn đề khá tế nhị, trở thành nỗi ám ảnh, lo lắng của nhiều người.

Nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Hôi nách xuất hiện do thành phần mồ hôi và chất bã nhờn chứa nhiều hợp chất amoniac, a-xít béo có trọng lượng phân tử thấp, tạo môi trường cho các loại vi khuẩn, nấm hoạt động, gây mùi khó chịu. Khi nhiệt độ tăng cao, mồ hôi và bã nhờn tiết ra nhiều hơn bình thường, môi trường vùng nách cũng trở nên ẩm ướt và ấm áp hơn, kích thích sự hoạt động của vi khuẩn, kết quả là mùi hôi nách càng trở nên nồng nặc, khó chịu.

Dưới lớp biểu bì có tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi dầu. Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi dầu Apocrine (thường chỉ tập trung ở vùng nách) tiết ra hỗn hợp bã nhờ đặc biệt, nấm và các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da oxy hóa và phân huỷ các bã nhờn này tạo nên mùi rất khó chịu gọi là hôi nách. Bệnh hôi nách thường gắn liền với tăng tiết mồ hôi nên vào mùa hè, mùi khó chịu đó thường trở nên nồng nặc hơn, gây nhiều phiền toái cho người mắc bệnh lẫn những người xung quanh.

Khảo sát sơ bộ cho thấy hầu hết những người hôi nách đều đã tìm và thử nhiều cách để loại bỏ mùi khó chịu này nhưng không hiệu quả, khiến họ hoài nghi về phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ tiêu cực của nhiều người, với sự tiến bộ của y học hiện đại, điều trị hôi nách không còn quá khó.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét