Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Nguyên nhân của bệnh hôi nách

Không có nhận xét nào :
Bất kỳ ai cũng có tuyến mồ hôi ở dưới canh tay. Tuy nhiên, không phải người nào cũng bị mồ hôi nách nặng mùi. Do, ở mỗi người có cơ địa khác nhau, chịu sự tác động từ chế độ sinh hoạt và làm việc khác nhau nên dẫn đến có người bị hôi nách và có người không. Dưới đây là những thông tin giúp bạn hiểu được đâu là nguyên nhân của bệnh hôi nách, từ đó tìm ra hướng chữa hôi nách hiệu quả.


Nguyên nhân của bệnh hôi nách
Nguyên nhân của bệnh hôi nách

Nguyên nhân của bệnh hôi nách và cách chữa trị

Theo các nghiên cứu cho thấy, có nhiều nguyên nhân khiến mùi hôi nách xuất hiện. Những vi khuẩn là ngyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Khi vùng da dưới cánh tay tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, khu vực này sẽ trở nên bị ẩm ướt, ngoài ra, nhiệt độ ở đây khá ấm là điều kiện tốt cho vi khuẩn được hình thành và phát triển.

Khi vi khuẩn cư ngụ ở nách, thức ăn chính chính của chúng là các chất bã được cơ thể bài tiết qua tuyến mồ hôi. Vi khuẩn sẽ tiết ra một loại chất có tên gọi là 3-methyl-2-hexenoic acid. Và chính chất này đã tạo nên mùi hôi nách khiến cho bạn và những người xung quanh đều khó chịu.

Ngoài ra, các loại thức ăn như hành tây, thức ăn cay nóng, thực phẩm có chứa cafein….. cũng được xếp vào nhóm các nguyên nhân làm tăng mùi hôi nách.

Bệnh hôi nách gây ảnh hưởng gì?

Mùi hôi nách khiến bạn tự ti và khó chiu

Bệnh hôi nách có gây ảnh hưởng lớn không? Nhiều người cho rằng, bệnh hôi nách chỉ gây mùi khó chịu, ngoài ra không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới cơ thể con người. Đây có phải là đáp án đúng không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bạn nhé.

- Hôi nách là tình trạng hố nách của chúng ta phát ra mùi khó chịu. Do tuyến mồ hôi trong cơ thể dị thường và chịu sự ảnh hưởng của nội tiết.Thường thì những người bị hôi nách sẽ bị kèm theo chứng mồ hôi nhiều ở dưới nách. Khi ở nhiệt độ cam, tâm lý căng thẳng… nách sẽ ra nhiều mồ hôi hơn bình thường và nó gây ra mùi khó chịu.

Mùi mồ hôi nách không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, khi mồ hôi nách quá nhiều sẽ làm áo của bạn bị vàng ố và để lại mùi hôi kéo dài, gây không ít trở ngại trong cuộc sống, công việc và việc vệ sinh hẳng ngày.

Hôi nách gây ảnh hưởng cả tới những người xung quanh

- Hôi nách không phải bệnh nan y và cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nguy hại chủ yếu của hôi nách là gây ra mùi khó chịu. Do đó, người bệnh thường thiếu tự tin, ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bệnh nhân và vì thế nó cũng gây không ít ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hôi cũng như công việc của người bệnh

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét